• Chủ Nhật, 02/05/2021
  • 19:34 GMT +7

Hà Nội xử phạt người không đeo khẩu trang 115 triệu đồng

Trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Công an quận Hoàn Kiếm cùng các lực lượng chức năng đã xử phạt 58 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, với tổng số tiền 115 triệu đồng.

Công an Hà Nội

Công an Hà Nội tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ngày 2/5, Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo công an cơ sở chủ trì, phối hợp với tổ Covid cộng đồng (đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng) lập danh sách người dân quay trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 để giám sát, quản lý và tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

Đáng chú ý, qua 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Công an quận Hoàn Kiếm cùng các lực lượng chức năng đã xử phạt 58 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, với tổng số tiền 115 triệu đồng. Hiện tại 18 phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đều duy trì tổ công tác tuyên truyền xử phạt các hành vi không tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19. Công an quận cũng thành lập tổ công tác lưu động tuần tra khép kín địa bàn.

Qua phối hợp cùng cơ quan y tế, các lực lượng chức năng của quận Hà Đông đã xử phạt 19 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Trong đó, phường Mộ Lao xử phạt 4 trường hợp; các phường: Văn Quán, Phúc La, Quang Trung, mỗi phường xử lý 3 trường hợp; các phường: Hà Cầu, Nguyễn Trãi, mỗi phường xử phạt 2 trường hợp; phường Vạn Phúc và Yên Nghĩa, mỗi phường xử phạt 1 trường hợp.

Ngoài việc xử phạt, lực lượng Công an thành phố còn tích cực phối hợp tham mưu UBND các quận, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn tăng cường truyền thông, thông tin tuyên truyền đến các cơ quan và người dân trên địa bàn bắt buộc cài đặt mã QR, phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo Hà Nội mới
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top