• Thứ Hai, 07/12/2020
  • 19:12 GMT +7

HĐND TP sẽ bầu bổ sung hai tân Phó chủ tịch UBND TP

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lê cho biết, trong kỳ họp thứ 23, HĐND TP sẽ tiến hành bầu hai tân Phó chủ tịch UBND TP và miễn nhiệm một số chức danh.

Hôm nay (7/12), HĐND TP HCM tiến hành kỳ họp thứ 23, khóa IX.

Trao đổi bên lề với báo giới, bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP cho biết, chương trình dự kiến làm công tác nhân sự. Trong đó, trọng tâm là bầu hai Phó chủ tịch mới của UBND TP, gồm: ông Lê Hòa Bình (đương chức Giám đốc Sở Xây dựng) và bà Phan Thị Thắng (đương chức Phó Chủ tịch HĐND).

Ngoài ra, còn tiến hành bầu Ủy viên UBND TP đối với bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch.

Theo bà Lệ, trước khi bầu, các ứng viên này phải báo cáo chương trình hành động trước HĐND, các đại biểu sẽ nghe và quyết định lá phiếu của mình.

Người đứng đầu HĐND TP còn cho biết, chương trình nghị sự cũng sẽ miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch UBND TP đối với ông Trần Vĩnh Tuyến ( đã bị khởi tố trong tháng 7 về hành vi “Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”); miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch HĐND đối với bà Phan Thị Thắng khi được bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND TP.

Cùng ngày Thành ủy trao quyết định, phân công nhiệm vụ mới cho Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm trong khi diễn ra kỳ họp, HĐND cũng sẽ tiến hành miễn nhiệm chức Phó chủ tịch đối với ông Liêm.

Nguyễn Nam/tổng hợp
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top