• Thứ Năm, 05/08/2021
  • 22:25 GMT +7

Huy động gấp máy bay lớn nhất Việt Nam chở 300 y bác sĩ Hà Nội vào TPHCM

Chiếc boeing 787-10 lớn nhất Việt Nam được bố trí gấp để chở 300 y bác sĩ Bệnh viện Việt Đức vào TPHCM hỗ trợ chống dịch. Chuyến bay VN213 hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất lúc 15h chiều nay (5/8).

Theo Vietnam Airlines, đoàn công tác của Bệnh viện Việt Đức mang theo hành lý, trang thiết bị y tế với tổng khối lượng hơn 10 tấn. Hãng miễn phí vận chuyển số trang bị và hỗ trợ một phần chi phí vận chuyển với các hành khách là y bác sĩ.

Đoàn công tác gồm bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nhân viên y tế thuộc nhiều khoa của bệnh viện Việt Đức như khám bệnh, xét nghiệm huyết học, chẩn đoán hình ảnh, hồi sức tích cực… Các y bác sĩ sẽ tham gia vận hành Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19, phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19.

Tàu bay Boeing 787-10 được huy động để vận chuyển 300 y bác sỹ bệnh viện Việt Đức vào TPHCM chiều 5/8.

Tàu bay Boeing 787-10 được huy động để vận chuyển 300 y bác sỹ bệnh viện Việt Đức vào TPHCM chiều 5/8.

Hôm 2/8, một chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN7223 chở 180 chuyên gia, cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai từ Hà Nội vào TPHCM phòng, chống Covid-19. 

Trưởng đoàn công tác là GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. Chuyến bay "tốc hành" được Vietnam Airlines và Bệnh viện Bạch Mai phối hợp chuẩn bị, tổ chức trong tâm thế khẩn trương nhất nhằm hỗ trợ kịp thời nhất trong tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trong hoàn cảnh giao thông bị hạn chế vì đại dịch, hãng hàng không quốc gia đóng vai trò trong công tác logistic đưa lực lượng y tế vào miền Nam.

Kể từ khi Covid-19 bùng phát, Vietnam Airlines đã hỗ trợ hàng trăm tỷ đồng cho công tác chống dịch thông qua miễn phí hoặc hỗ trợ một phần chi phí vận chuyển y bác sĩ và hàng hóa y tế như vắc xin, vật tư tiêm chủng, trang phục bảo hộ...

Tính đến nay, hơn 3.000 y bác sĩ và hơn 140 tấn hàng hóa y tế đã vượt hàng nghìn cây số trên các chuyến bay của Vietnam Airlines để hỗ trợ các vùng dịch.

Theo Dân trí
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top