Ký túc xá ĐH Quốc gia TP HCM được trưng dụng thành khu cách ly Covid-19

TP HCM đã chính thức trưng dụng KTX ĐH Quốc gia TPHCM để làm khu cách ly tập trung để phòng chống dịch bệnh Covid-19- Giám đốc KTX ĐH Quốc gia TPHCM Tăng Hữu Thuỷ, ngày 19-3 cho biết.

Ký túc xá ĐH Quốc gia TP HCM được trưng dụng thành khu cách ly Covid-19

Sinh viên rời KTX

Để trưng dụng KTX ĐH Quốc gia TP HCM làm nơi cách ly tập trung để phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngày 17/3, KTX ĐH Quốc gia TPHCM đã ra thông báo yêu cầu toàn bộ sinh viên rời khỏi KTX trước ngày 20- 3, đồng thời không tiếp nhận đăng ký mới cũng như tiếp nhận đối với sinh viên chưa quay trở lại. 

Trường hợp bất khả kháng như nhà của sinh viên ở vùng dịch hay hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sinh viên sẽ làm đơn để Ban Giám đốc Trung tâm xem xét giải quyết. Trung tâm sẽ sắp xếp lại chỗ ở tại nhà G1 (Ký túc xá khu B) cho những sinh viên này.

Ông Thủy cho biết, năm học 2019 – 2020, Trung tâm Quản lý KTX tiếp nhận gần 34.000 sinh viên, nhiều sinh viên đã chủ động rời KTX sau khi ĐHQG ra thông báo nghỉ kéo dài, hiện chỉ còn khoảng 4.000 sinh viên lưu trú tại đây.

Giám đốc KTX ĐH Quốc gia TP HCM cũng cho biết hiện Bộ Tư lệnh TPHCM đang phối hợp với ĐHQG TPHCM để dọn dẹp, trước tiên là 4 toà nhà khu A để chuẩn bị đưa vào hoạt động.

Ký túc xá ĐH Quốc gia TP HCM được trưng dụng thành khu cách ly Covid-19

Ký túc xá ĐH Quốc gia TP HCM được trưng dụng thành khu cách ly Covid-19

Đồ tư trang của sinh viên được tập kết

Với tổng diện tích được xây dựng 42,08 ha, KTX ĐH Quốc gia TP HCM hiện có khu A, và khu B với 47 toà nhà, sức chứa 40.000 sinh viên có thể tiếp nhận 20.000 người cách ly.

Trước đó, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, thuộc ĐH Quốc gia TP HCM cũng đã chính thức được trưng dụng để làm khu cách ly tập trung với sức chứa 1.000 giường.

PGS- TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM mới đây cho biết để ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh không chỉ là nhiệm vụ của chính quyền mà cần có sự chung tay góp sức của toàn dân và toàn hệ thống chính trị. ĐHQG HCM với sự mệnh phục vụ cộng đồng, không đứng ngoài “cuộc chiến” này. “Trên tinh thần đó, khi cần thiết chúng tôi ủng hộ phương án TPHCM trưng dụng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh hoặc một phần ký túc xá để làm nơi cách ly phòng chống dịch Covid-19”, ông Đạt nói.

Phương Linh
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top