OU Top web

Quảng Ninh dừng hoạt động sự kiện có hơn 500 người Trung Quốc tham gia

Quảng Ninh yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra và dừng hoạt động sự kiện do công ty lữ hành tổ chức tập trung đông người Trung Quốc tại TP Hạ Long.

Trưa 11/12, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết, UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng và UBND TP Hạ Long kiểm tra, xác minh hoạt động diễn ra ngày 10/12 được tổ chức tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh và Quảng trường 30/10 (TP Hạ Long) có yếu tố người nước ngoài.

Cụ thể, ngày 10/12, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh tổ chức hoạt động có sự tham gia của du khách người nước ngoài.

Có khá đông đại biểu tham dự sự kiện này mặc trang phục truyền thống một số dân tộc Trung Quốc.

Có khá đông đại biểu tham dự sự kiện này mặc trang phục truyền thống một số dân tộc Trung Quốc. 

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh dừng việc tổ chức hoạt động nêu trên tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh; báo cáo cụ thể việc hợp đồng cho thuê, mượn địa điểm tổ chức hoạt động nêu trên.

UBND tỉnh Quảng Ninh giao UBND TP Hạ Long kiểm tra, giám sát không để tổ chức các hoạt động tập thể tại khu vực Quảng trường 30/10 của đoàn khách khi chưa có ý kiến của các cơ quan chức năng có liên quan.

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các sở, ngành: Du lịch, Ngoại vụ, Công an tỉnh, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh và UBND TP Hạ Long kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung, chương trình tổ chức hoạt động nêu trên, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) theo quy định; báo cáo kết qua về UBND tỉnh Quảng Ninh.

Trong Công văn gửi Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Quảng Ninh, Công ty TNHH Một thành viên Thương mại và Lữ hành Quốc tế Quảng Ninh cho biết, đây là sự kiện tổng kết, tri ân khách hàng cuối năm 2019 và đón xuân mới 2020 tại Cung Quy hoạch – Hội trợ và Triển lãm, với số lượng hơn 500 khách là người Trung Quốc. Thời gian tổ chức từ 10/12 đến hết 12/12 và diễn ra từ 14h-16h mỗi ngày.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng cho biết sẽ có phần tự giao lưu văn nghệ do chính những người tham dự hội nghị thực hiện chứ không thuê ca sĩ, diễn viên biểu diễn.

Ngày 8/12, Công ty TNHH Một thành viên Thương mại và Lữ hành Quốc tế Quảng Ninh có văn bản gửi Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Quảng Ninh khẳng định, việc tổ chức sự kiện nêu trên được doanh nghiệp báo cáo Công an tỉnh Quảng Ninh và UBND TP Hạ Long, được UBND TP Hạ Long chấp thuận.

 

Theo VTC
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top