Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất UBND TP cho học sinh nghỉ học đến 16-2

Sáng 6-2, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM cho biết sở GD-ĐT đã có tờ trình gửi UBND TP về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra,

Tờ trình của Sở GD-ĐT TP HCM

Nếu được chấp thuận, Chủ tịch UBND TP HCM sẽ ra quyết định cho học sinh TP HCM nghỉ học đến hết ngày 16-2. Trước đó, nhằm đảm bảo phòng chống dịch corona xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 9-2 trên cơ sở đề xuất của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

Tại cuộc họp báo Chính phủ ngày 5-2, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Chủ tịch UBND các địa phương sẽ xem xét, căn cứ tình hình dịch bệnh để quyết định cho phép học sinh nghỉ thêm 1 hoặc 2 tuần, nhằm phòng chống dịch virus corona.

Ông Mai Tiến Dũng cũng lưu ý Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) xem xét vấn đề này, đồng thời các trường phải khử trùng trong thời gian học sinh nghỉ học.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cho biết việc cho học sinh nghỉ học là để bảo vệ sức khỏe, an toàn cho học sinh trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Theo ông Độ, việc cho học sinh nghỉ học và đi học lại tùy thuộc vào tình hình từng địa phương, do Chủ tịch UBND quyết định để phù hợp.

Tính đến thời điểm hiện tại, 63 tình thành trong cả nước đã cho học sinh nghỉ học. Nhiều trường ĐH cũng đã quyết định cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 16-2.
 

Khánh Trang (Tổng hợp)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top