OU top web
  • Thứ Hai, 02/11/2020
  • 16:03 GMT +7

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: không để người vùng lũ ăn mỳ gói dài ngày

“Y tế Quảng Nam phải vệ sinh môi trường sau thiên tai thật tốt, không được để dịch bệnh xảy ra, không được để dân ăn mỳ gói dài ngày”, Thứ trưởng Bộ Y tế nói.

Ngày 2/11, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn làm trưởng đoàn tới kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh và khắc phục hậu quả thiên tai tại tỉnh Quảng Nam.

Tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My, nơi đang điều trị cho các nạn nhân trong vụ sạt lở đất tại xã Trà Leng, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chia sẻ với những đau thương, tổn thất mà người Quảng Nam đang phải gánh chịu. Đồng thời ông cũng biểu dương những nỗ lực của ngành y tế tỉnh trong việc ứng phó với thiên tai, cấp cứu các nạn nhân bị sạt lở đất. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thăm hỏi bà con chịu ảnh hưởng do lũ lụt tại tỉnh Quảng Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thăm hỏi bà con chịu ảnh hưởng do lũ lụt tại tỉnh Quảng Nam. 

Theo ông Sơn, các việc ngành y tế Quảng Nam cần làm lúc này là vệ sinh tốt môi trường không được để dịch bệnh xảy ra. Cùng với đó, các cán bộ, nhân viên y tế cũng cần tăng cường dinh dưỡng cho người dân ở những khu vực vừa có thiên tai.

“Chúng ta quyết tâm không được để người dân phải ăn mỳ gói dài ngày và phải trợ giúp tâm lý thật tốt cho những người có gia đình bị mất do lở đất và lũ lụt”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói.

Trong buổi làm việc, ông Sơn yêu cầu Sở Y tế Quảng Nam chỉ đạo toàn ngành thực hiện tốt việc xử lý môi trường theo những văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, cần rà soát, rút kinh nghiệm để ứng phó với cơn bão số 10.

“Các máy móc, trang thiết bị cần được di chuyển lên những tầng cao hơn tại các cơ sở y tế để không bị ngập. Bảo đảm an toàn cho cơ sở y tế, bảo đảm an toàn các nguồn lực để ứng phó với thiên tai, bảo đảm an toàn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế là nhiệm vụ quan trọng của ngành y tế để ứng phó với thiên tai và chăm sóc sức khoẻ người dân sau thiên tai”, ông Sơn nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng chỉ đạo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của Bộ Y tế tổng hợp nhu cầu của y tế địa phương để kịp thời phối hợp với Bộ Tài chính trợ giúp kịp thời.

Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn tặng ngành y tế Quảng Nam 25 bộ dụng cụ phòng chống bão lụt, 500 nghìn viên xử lý nước Aquatabs.

Theo VTC
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top