• Thứ Tư, 17/11/2021
  • 20:34 GMT +7

TP HCM mở dịch vụ ăn uống đến 22 giờ, bán đồ uống có cồn

UBND TPHCM vừa có văn bản khẩn gửi các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động "bình thường mới" ở những địa bàn có cấp độ dịch 1 và 2, được bán đồ uống có cồn.

Dịch vụ ăn uống. Ảnh minh hoạ

Dịch vụ ăn uống. Ảnh minh hoạ

Theo đó, UBND TP HCM cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động thí điểm đến hết ngày 30/11 và phải đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP. Thời gian hoạt động kết thúc trước 22 giờ hàng ngày.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động cụ thể theo từng cấp độ dịch, cụ thể:

Địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp độ 1 và cấp độ 2, các cơ sở hoạt động "bình thường mới".

Địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 3, các cơ sở được phục vụ ăn, uống tại chỗ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm; không được bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn.

Địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 4, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang đi, không phục vụ ăn, uống tại chỗ.

Các Sở, ban, ngành chức năng, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện, đáp ứng các yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19

Phan Thảo (tổng hợp)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top