• Thứ Năm, 27/05/2021
  • 10:22 GMT +7

TP HCM phong tỏa tạm thời khách sạn Sheraton

Ngành chức năng tại quận 1, TP HCM đang tạm thời phong tỏa khách sạn Sheraton do có ca nghi nhiễm Covid-19 là người làm việc trong nhà bếp. Người này sinh hoạt chung giáo phái với 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Tạm phong toả khách sạn Sheraton

Phong toả tạm thời khách sạn Sheraton

Sáng nay (27/5), Trung tâm Y tế quận 1, TP HCM cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một trường hợp nghi mắc Covid-19 là người làm trong nhà bếp của khách sạn 5 sao Sheraton tại 88 Đồng Khởi.

Theo thông tin ban đầu, người này sinh hoạt tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng- Gò Vấp, nơi có 3 ca đã được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Người này nghỉ việc tại khách sạn ngày 22/5, đến ngày 26/5, thì có triệu chứng ho, sốt rồi đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định khám, được xác định nghi nhiễm nCoV.

Đại diện UBND Quận 1 cho biết, hiện khách sạn đã được phong tỏa tạm thời và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) đang lấy mẫu xét nghiệm.

Qua trích xuất camera, ngành chức năng cũng xác định có 12 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với ca nghi nhiễm này. 

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm trên, lực lượng chức năng cũng phong tỏa tạm thời bệnh viện Nhân dân Gia Định để tiến hành khử khuẩn theo quy định.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM cho biết, vừa phát hiện chuỗi lây nhiễm Covid-19 tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng với 13 trường hợp, sinh hoạt ở Gò Vấp. 

Đã có 3 ca có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2; xét nghiệm khẩn cho kết quả 10 người trong dạng nghi nhiễm. 

Chùm ca bệnh này được phát hiện ngày 26/5, khi 3 người trong nhóm (1 ở huyện Hóc Môn, 2 cư trú tại quận 12) có triệu chứng viêm hô hấp và đi khám bệnh. Họ được khám sàng lọc và chuyển cách ly tại bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết qua nghi ngờ.

Hiện tổng số người của giáo phái được chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận huyện.

Theo Vietnamnet
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top