OU top web
  • Chủ Nhật, 11/07/2021
  • 14:07 GMT +7

Trao quyết định biệt phái và phụ trách điều hành đối với Ban Giám đốc HCDC

Chiều ngày 10/7, tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) đã tổ chức lễ trao quyết định biệt phái và quyết định phụ trách điều hành đối với Ban Giám đốc HCDC. Tham dự lễ trao quyết định này có ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, ông Nguyễn Hữu Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế, Ban giám đốc và đại diện lãnh đạo các khoa phòng HCDC.

Buổi lễ trao quyết định biệt phái và phụ trách điều hành đối với Ban Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC)

Buổi lễ trao quyết định biệt phái và phụ trách điều hành đối với Ban Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM.

UBND TP HCM đã có quyết định số 2484/QĐ-UBND ngày 09/7/2021 về biệt phái ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) trực thuộc Sở Y tế TP HCM đến nhận nhiệm vụ Phó thường trực Trung tâm điều phối xét nghiệm SARS-CoV-2 đặt tại Văn phòng UBND Thành phố trong thời gian 6 tháng kể từ ngày 09/7/2021. Nhiệm vụ của ông Nguyễn Trí Dũng do Trung tâm điều phối xét nghiệm SARS-CoV-2 phân công.

Bên cạnh đó, quyết định 2485/QĐ-UBND giao ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc HCDC phụ trách, lãnh đạo, quản lý, điều hành hoạt động, thực hiện các giao dịch tài chính và thực hiện nhiệm vụ của Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (Hạng I) thuộc Sở Y tế cho đến khi có Giám đốc điều hành hoạt động theo quy định.

Được biết, trước đó, Thành phố đã thành lập Trung tâm điều phối xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quyết định số 2020/QĐ-BCĐ ngày 4/7/2021 do ông Ngô Minh Châu, Phó chủ tịch UBND Thành phố làm trưởng Trung tâm và dự tham gia của các Sở ngành liên quan và Chủ tịch UBND 22 quận huyện, TP Thủ Đức. Ông Nguyễn Trí Dũng được biệt phái nhận nhiệm vụ Phó thường trực Trung tâm này từ ngày 9/7/2021.

Trong buổi lễ trao quyết định, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao tinh thần sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới của Ban giám đốc HCDC. Thành phố đang bước vào giai đoạn chiến đấu quan trọng với mục đích cuối cùng là kiểm soát được dịch bệnh. Sự điều động nhân sự là một việc bình thường nhất là khi có những mặt trận cần thêm nhân sự đặc biệt là nhân sự có kinh nghiệm, năng lực chuyên môn cao.

Cũng tại buổi lễ, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố chia sẻ thành phố đang trải qua giai đoạn khó khăn khi số lượng ca bệnh đã tăng hơn 1.000 trường hợp/ngày. Do đó việc thay đổi phương án tác chiến là rất cần thiết. Thành phố rất cần kinh nghiệm, chuyên môn của Ban giám đốc HCDC đặc biệt là BS Nguyễn Trí Dũng. BS Dũng sẽ hỗ trợ Thành phố trong việc điều phối mũi tấn công quan trọng đó là công tác xét nghiệm. Công tác xét nghiệm cần được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, đúng chiến lược để vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại hiệu quả. Ông Dương Anh Đức nhấn mạnh “Chúng ta ở vị trí nào không quan trọng, quan trọng là giá trị chúng ta mang lại cho cộng đồng, cho gia đình”. Ông cũng đánh giá cao tinh thần sẵn sàng nhận nhiệm vụ, mạnh dạn nhận trọng trách của Ban giám đốc HCDC.

Được biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố được thành lập theo Quyết định số 381/QĐ-UBND ngày 28 tháng 01 năm 2019 của Ủy ban nhân dân thành phố trên cơ sở tổ chức lại 7 Trung tâm chuyên ngành thuộc lĩnh vực Y tế dự phòng. Với 18 nhiệm vụ chuyên môn bao trùm mọi vấn đề trong lĩnh vực y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe ban đầu, Trung tâm là đầu mối tập trung để thực hiện nhiệm vụ, đồng thời kết nối chặt chẽ hệ thống y tế dự phòng từ thành phố đến quận huyện, phường xã. Sau khi hoàn tất sáp nhập 7 đơn vị, Trung tâm đã dần ổn định về cơ cấu tổ chức, tiếp tục duy trì các hoạt động để thực hiện những nhiệm vụ đã được giao đặc biệt là công tác phòng chống COVID-19 trong thời gian vừa qua.

Theo Trung tân Báo chí TPHCM
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top