• Thứ Tư, 14/07/2021
  • 15:56 GMT +7

UBND TPHCM bác bỏ tin đồn giới nghiêm

Từ chiều ngày 13/7/2021, trên mạng xã hội lan truyền nhanh thông tin: Từ 0 giờ ngày 15/7, TP HCM sẽ giới nghiêm người dân, ngưng tất cả các ngành nghề, cấm người dân di chuyển ra ngoài và kêu gọi người dân mua trữ lương thực...

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trả lời báo chí tại một buổi họp báo về công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trả lời báo chí tại một buổi họp báo về công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP.

Phó Chủ tịch UBND Dương Anh Đức khẳng định những thông tin trên hoàn toàn sai sự thật, bịa đặt, gây hoang mang dư luận.

Hiện TP vẫn đang kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, thường xuyên trao đổi, thống nhất các giải pháp chống dịch với Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cũng nêu rõ về văn bản 2337/UBND-TH về dừng hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn TP nếu không đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Công văn này chỉ điều chỉnh một số nội dung liên quan đến các doanh nghiệp đang tổ chức sản xuất. Các hoạt động cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP vẫn được điều chỉnh theo công văn số 2279/UBND-VX ngày 8/7/2021 về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần nội dung Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện nay lãnh đạo TP đang tập trung chủ động, quyết liệt để kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19. Đồng thời triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Đề nghị người dân bình tĩnh, không chia sẻ những thông tin không chính thống, không lan truyền các thông tin không kiểm chứng.

Lãnh đạo TP yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi lan truyền thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong xã hội.

Theo Trung tâm Báo chí TPHCM
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top