OU Top web

'Việt Nam khiến tôi cứng cỏi hơn'

Chia sẻ với Talk Vietnam sau 2 tuần sống ở khu cách ly tập trung, Gavin Wheeldon nói anh sẽ rất nhớ những cảm giác anh có tại đây dù trải nghiệm có phần đáng sợ.

Trong Talk Vietnam: Cảm ơn nhé, Việt Nam! mới phát sóng, Gavin Wheeldon là một trong những nhân vật của chương trình. Ngày anh thực hiện cuộc phỏng vấn với Talk Vietnam cũng là ngày cuối của anh trong thời hạn 14 ngày ở tại khu cách ly tập trung. Trước câu hỏi: "Bây giờ - thời điểm khi sắp rời cơ sở cách ly tại Trường quân sự Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội, anh sẽ nhớ nhất điều gì?", Gavin đáp: "Tôi sẽ nhớ sự bình yên ở nơi đây. Tôi có thể sẽ nhớ cảm giác phiêu lưu này - hơi lạ một chút bởi vì mặc dù trải nghiệm có phần đáng sợ, nó cũng rất thú vị, kể cả giữa một sự việc hệ trọng".

"Tôi sẽ nhớ các chiến sĩ và mọi người" - chuyên gia người Anh về thương mại điện tử nói tiếp - "Ở đây mọi người rất tích cực".

"Tôi sẽ nhớ nề nếp sinh hoạt ở đây, nó khiến tôi suy nghĩ tích cực mỗi ngày" - Gavin tiếp tục - "Tôi sẽ rất nhớ âm thanh của máy phun khử trùng này và sẽ cảm thấy khá lạ lẫm khi không còn nghe thấy nó mỗi ngày. Nó đã trở thành một phần của nếp sinh hoạt nên sẽ rất khác lạ khi không còn nghe thấy nữa. Nơi này cho tôi cảm giác an toàn vì cái gì cũng được khử trùng mỗi ngày, từ phòng ở đến mọi thứ khác".

Điều gì khiến anh ấn tượng nhất về nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch bệnh?

- Đó là sự sẵn sàng, cũng như khả năng huy động con người và những nguồn lực. Đây là một cơ sở cách ly rộng lớn và còn có rất nhiều cơ sở khác. Ngoài ra còn là khả năng phản ứng nhanh. Điều khiến tôi ấn tượng nhất là không hề có sự quan liêu mà luôn có sự phản hồi.

Ví dụ, tuần trước, ngày nào tôi cũng thấy Chính phủ đưa ra hành động mới. Khi có ca bệnh được xác nhận, khu vực cư trú được khử trùng ngay, rất cẩn thận và rất triệt để. Ở một số quốc gia khác, kế hoạch chống dịch có lẽ là cố gắng giảm nhẹ tác động, trong khi kế hoạch của Việt Nam rõ ràng là phải xóa ổ dịch triệt để hết mức có thể. Có lẽ đó là lý do Việt Nam có rất ít ca bệnh. Tôi thực sự ấn tượng.

Gavin chụp ảnh kỷ niệm cùng chương trình Talk Vietnam.

Gavin chụp ảnh kỷ niệm cùng chương trình Talk Vietnam.

Anh đã bán chiếc ô tô của mình ở Anh, rời khỏi đất nước và đến Việt Nam sinh sống. Vậy Việt Nam có ý nghĩa thế nào đối với anh?

- Việt Nam có ý nghĩa rất nhiều đối với tôi. Việt Nam khiến tôi cứng cỏi hơn - khi chứng kiến sự ủng hộ của mọi người, sự cống hiến và lòng tự hào của mọi người đối với đất nước. Ở Anh, chúng tôi tranh cãi và chỉ trích rất nhiều, nhưng ở đây mọi người luôn thông cảm và tập hợp vì mục đích chung. Chỉ trích duy nhất mà tôi từng nhận lại đến từ những người nước ngoài như tôi, họ không tin vào những câu chuyện này. Tôi bảo, hãy đến đây và chứng kiến. Việt Nam đối với tôi là ngôi nhà mới. Và một lần nữa, tôi trở nên cứng cỏi hơn nhiều nhờ sự giúp đỡ của mọi người.

Theo VTV
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top