• Chủ Nhật, 09/01/2022
  • 20:58 GMT +7

Vũ trường, quán bar, karaoke tại TP HCM hoạt động trở lại từ ngày mai

TP HCM đã trở thành "vùng xanh" sau hơn 3 tháng bình thường mới và chỉ còn 4 quận, huyện là "vùng vàng" là quận 1, quận 10, quận Bình Thạnh, TP Thủ Đức.

Trong tuần qua, TP HCM ghi nhận hơn 3.200 ca mắc Covid-19. Bắt đầu từ 10/1, thành phố sẽ cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage hoạt động trở lại. Các cơ sở này phải đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch theo quy định của thành phố, được địa phương nơi cơ sở kinh doanh trú đóng thẩm định và cho phép hoạt động.

Trước đó, vào ngày 4/1, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã ký văn bản khẩn cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage được phép hoạt động trở lại từ ngày 10/1/2022.

Theo đó, các cơ sở này phải đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch theo Quyết định 4244 ngày 20/12/2021 và Quyết định 3583 ngày 15/10/2021 của UBND TP HCM, đồng thời phải được địa phương nơi cơ sở kinh doanh trú đóng thẩm định, cho phép hoạt động.

Quán bar, vũ trường tại TP Hồ Chí Minh được phép hoạt động trở lại vào ngày 10/1. (Ảnh: TTXVN)

Quán bar, vũ trường tại TP Hồ Chí Minh được phép hoạt động trở lại vào ngày 10/1. (Ảnh: TTXVN)

UBND TP HCM đề nghị, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, thẩm định, chỉ cho phép hoạt động lại đối với cơ sở kinh doanh đáp ứng đủ điều kiện và kịp thời điều chỉnh hoạt động của các đơn vị phù hợp với cấp độ dịch của địa phương.

Trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM đã có văn bản gửi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố, đề xuất cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ mở cửa trở lại.

Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM đề xuất cho phép các dịch vụ trên hoạt động trở lại nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm và hoạt động vui chơi giải trí cho người dân, thúc đẩy các hoạt động phục vụ khách du lịch, từng bước khôi phục nền kinh tế.

Theo lý giải của Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố đã từng bước được kiểm soát tốt, tỉ lệ bao phủ vaccine đủ hai mũi cao, hầu hết hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đều đã đi vào hoạt động. Không những thế, bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với những loại hình kinh doanh này cũng đã có.

Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM cho biết, các cơ sở karaoke cần đảm bảo 4m² trở lên/khách (không bao gồm công trình phụ). Điều kiện này đối với các vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ được tính trên diện tích sàn khiêu vũ.

Theo VTV
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top