• Thứ Tư, 10/03/2021
  • 09:56 GMT +7

Tám trường khối công an tuyển gần 2.100 chỉ tiêu

Trong kỳ tuyển sinh năm 2021, tám trường khối công an tuyển gần 2.100 chỉ tiêu, giảm khoảng 800 so với năm ngoái dù thêm một trường được tuyển sinh đại học chính quy.

Theo hướng dẫn về công tác tuyển sinh công an nhân dân năm 2021 của Cục Đào tạo Bộ Công an ngày 9/3, năm nay có 8 trường công an tuyển sinh đại học chính quy, gồm: Học viện Cảnh sát nhân dân, An ninh nhân dân, Chính trị Công an nhân dân, Đại học An ninh nhân dân, Cảnh sát nhân dân, Phòng cháy chữa cháy, Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân và Học viện Quốc tế. Trong đó, Học viện Quốc tế là trường mới được tuyển sinh so với năm ngoái.

Để dự tuyển, thí sinh phải có học lực từ trung bình trở lên trong những năm học THPT hoặc tương đương. Về độ tuổi, cán bộ công an trong biên chế, chiến sĩ nghĩa vụ công an, công dân hoàn thành nghĩa vụ công an hoặc quân sự không được quá 30 tuổi; học sinh trường Văn hóa Công an nhân dân, công dân thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển không quá 22 tuổi; người dân tộc thiểu số không quá 25 tuổi.

Ngoài ra, cán bộ công an trong biên chế, chiến sĩ nghĩa vụ công an phải đạt mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên trong năm liền trước với năm dự tuyển. Công dân hoàn thành nghĩa vụ công an hoặc quân sự trong thời gian tại ngũ, hàng năm đều đạt mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên. Học sinh trường Văn hóa Công an nhân dân và thí sinh bình thường phải đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên trong những năm THPT, chưa kết hôn, chưa có con đẻ.

Về sức khỏe, trường công an chỉ tuyển thí sinh đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1 và 2, cao từ 162 cm trở lên đối với nam, 158 cm đến 195 cm đối với nữ. Cân nặng từ 47 kg trở lên với nam và 45 kg với nữ. Chỉ số BMI phải đạt từ 18,5 đến 30.

Thí sinh dự tuyển không được nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy; màu và dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da; không có vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da; không bấm lỗ tai (đối với nam), lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức.

Trường công an cũng không tuyển thí sinh mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội; có sẹo lồi co kéo vị trí vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân. Thí sinh cận thị được đăng ký dự tuyển nhưng phải cam kết và chữa trị đủ tiêu chuẩn thị lực khi nhập học các trường công an.

Năm 2021, khối trường công an xét tuyển theo 3 phương thức:

- Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (IELTS Academic hoặc TOEFL iBT hoặc HSK) với kết quả học tập THPT, áp dụng đối với Học viện Quốc tế, Học viện Chính trị Công an nhân dân, ngành Nghiệp vụ An ninh, Nghiệp vụ Cảnh sát.

- Các trường sẽ xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp A00, A01, B00, C00, C03, D01, D04 kết hợp với kết quả học tập THPT.

Chỉ tiêu được xác định theo từng trường, từng vùng, từng ngành, từng đối tượng (nam, nữ) và từng phương thức tuyển sinh. Mỗi thí sinh được tham gia xét tuyển nhiều phương thức tại một trường.

Chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển cụ thể như sau:

Nguyễn Mỹ/nguồn Cục Đào tạo Bộ Công an
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top