• Thứ Bảy, 28/08/2021
  • 14:20 GMT +7

Người dân Thủ Đức sẽ đi chợ qua Grab

Dự kiến từ 17h hôm nay, người dân Thủ Đức sẽ đặt hàng trên nền tảng của Grab và lực lượng của phường sẽ giao đến nhà.

Theo thông tin từ UBND Thành phố Thủ Đức, người dân tại nơi đây sẽ được đặt hàng các gói theo nhu cầu tại các siêu thị, cửa hàng trong địa bàn cư trú. Sau đó, đại diện UBND phường sẽ giao hàng đến tận nhà.

Chia sẻ với VnExpress, đại diện Grab xác nhận đang làm việc chặt chẽ với chính quyền thành phố Thủ Đức để lên phương án phối hợp và vận hành hiệu quả nhất, nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu lương thực thực phẩm cho người dân trên địa bàn trong giai đoạn siết chặt giãn cách.

"Chúng tôi rất vui mừng khi đề xuất cung cấp miễn phí hạ tầng ứng dụng Grab hỗ trợ lực lượng chức năng cung ứng hàng hoá thiết yếu cho người dân tại các vùng cam và vùng đỏ trên địa bàn TP HCM đã nhận được sự đồng thuận và ủng hộ của chính quyền thành phố Thủ Đức", đại diện công ty nói.

Trước đó, Grab đã kiến nghị Sở Công Thương TP HCM để cung cấp miễn phí hạ tầng ứng dụng Grab tại TP Thủ Đức và 7 quận, huyện mà shipper không được phép hoạt động. Người dùng sẽ vào mục GrabMart chọn mặt hàng tại các điểm bán gần khu vực sinh sống.

Lực lượng đi chợ thay, tức các tổ công tác đặc biệt của phường/xã cũng sẽ tạo lập một tài khoản trên ứng dụng. Khi có đơn hàng, cán bộ đi chợ thay sẽ nhận được thông báo và đến điểm bán để nhận hàng, giao cho người đặt theo đúng địa chỉ.

"Việc ứng dụng công nghệ để người dân đi chợ trên ứng dụng Grab thay cho phương án thủ công sẽ mang lại các tác động tích cực, giúp duy trì chuỗi cung ứng, lưu thông hàng hoá, phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân", công ty này nhận định.

Sáng 28/8, Sở Công thương TP HCM cũng xác nhận việc một số địa phương đang bàn bạc với Grab để phối hợp cung ứng đặt hàng đi chợ hộ nhằm tận dụng sự phổ biến của nền tảng này. Sở cũng khẳng định là Grab sẽ không phụ trách giao hàng.

Ông Lê Hải Bình, một chuyên gia thương mại điện tử đánh giá, giải pháp tận dụng mượn hạ tầng của các nền tảng vận chuyển, đi chợ online là hợp lý trong bối cảnh tổ chức đi chợ hộ đang quá tải ở một số phường thuộc vùng đỏ. Theo góp ý của ông, đội giao hàng (shipper) phối hợp có thể là lực lượng thanh niên xung phong, dân quân, tình nguyện viên... Đội này được tiêm chủng đầy đủ và được các nền tảng hỗ trợ mở tài khoản shipper để đơn hàng được đặt sẽ thông báo về họ.

"Shipper đối tác của các nền tảng thì khó lòng quản lý sát sao được. Trong khi đó, shipper quận tự tổ chức là có thể kiểm soát được. Quận chịu trách nhiệm về hỗ trợ dân đồng thời trách nhiệm phòng dịch nên tổ chức thuận tiện hơn", ông Bình nói.

Theo vnexpress
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top