OU top web
  • Thứ Tư, 01/12/2021
  • 21:22 GMT +7

86 học sinh ở Thanh Hóa phải nhập viện sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19

Sau ngày đầu đồng loạt triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ, tại tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận 86 học sinh phải nhập viện theo dõi sức khỏe do phản ứng sau tiêm.

Tối 1/12, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết, lãnh đạo huyện đang chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho những học sinh bị phản ứng sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19.

Thông tin ban đầu cho biết, theo kế hoạch, trong 2 ngày 1 và 2/12, huyện Hoằng Hóa sẽ tiêm mũi 1 cho 6.690 học sinh ở độ tuổi từ 15 - dưới 18 tuổi tại 37 xã, thị trấn. Sau ngày tiêm đầu tiên, tại huyện này đã ghi nhận 86 học sinh có phản ứng sau tiêm, phải nhập viện theo dõi.

Theo đó, có 38 học sinh được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa huyện Hoằng Hóa (Thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa), 44 học sinh được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa Hải Tiến (xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa), 4 học sinh được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng (xã Hoằng Quý, huyện Hoằng Hóa).

Trong đợt này Thanh Hóa sẽ tiêm 117.000 liều vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi

Trong đợt này Thanh Hóa sẽ tiêm 117.000 liều vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hoằng Hóa, sau tiêm, các em học sinh trên có biểu hiện phổ biến là buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, ớn lạnh nên được các nhà trường và gia đình đưa đến cơ sở y tế gần nhất.

Sau khi được chăm sóc y tế, hiện sức khỏe và tâm lý của các học sinh đã ổn định. Đến 19 giờ tối 1/12, đã có 19 em được xuất viện về nhà. Các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Hoằng Hóa sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe cho các học sinh, bảo đảm an toàn, hiệu quả tiêm phòng.

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 1/12, Thanh Hoá đồng loạt triển khai tiêm 117.000 liều vaccine Pfizer phòng Covid-19 cho các đối tượng là trẻ từ 12 đến 17 tuổi tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Do các đối tượng tiêm chủng chủ yếu là học sinh tại các trường THPT và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nên các địa phương đều bố trí các điểm tiêm lưu động tại các trường học. Riêng học sinh có bệnh lý nền sẽ được tổ chức tiêm tại cơ sở y tế.

Trước khi triển khai tiêm chủng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn, hướng dẫn cán bộ, nhân viên y tế về việc triển khai tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, trong đó, đặc biệt lưu ý đến vấn đề phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ.

Theo Ái Châu/Thanh niên
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top