• Chủ Nhật, 14/08/2022
  • 23:02 GMT +7

Bà Rịa-Vũng Tàu: bệnh nhân thứ 6 tử vong do sốt xuất huyết

Bệnh nhi vừa tử vong do sốt xuất huyết mới được gần 5 tháng tuổi, bé có tiền sử bệnh, lúc mới sinh ra chỉ nặng 1,6kg và chẩn đoán nhiễm trùng huyết lúc sơ sinh.

Bác sỹ Khoa Nhi, bệnh viện Vũng Tàu điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết. (Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN)

Bác sỹ Khoa Nhi, bệnh viện Vũng Tàu điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết. (Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN)

Ngày 14/8, Trung tâm Y tế huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thông tin, trên địa bàn huyện vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Đây là ca thứ 2 của huyện Long Điền và là ca thứ 6 tử vong do sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bệnh nhi vừa tử vong mới được gần 5 tháng tuổi (ngụ khu phố Hải Bình, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền).

Ngày 1/8, bệnh nhi khởi phát sốt, được người nhà đưa đi khám và nhập viện điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM vào tối cùng ngày.

Ngày 5/8, bệnh nhi được lấy máu xét nghiệm và bác sỹ chẩn đoán mắc sốt xuất huyết ở mức độ nặng. Bệnh nhi tiếp tục được theo dõi và điều trị, đến sáng 11/8 thì tử vong.

Nguyên nhân tử vong được các bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM xác định là do mắc sốt xuất huyết nặng, suy đa cơ quan, nhiễm trùng huyết, viêm phổi do candida, suy dinh dưỡng bào thai.

Trước đó, bệnh nhi này đã có tiền sử bệnh, lúc mới sinh ra chỉ nặng 1,6kg và chẩn đoán nhiễm trùng huyết lúc sơ sinh. Dù gần 5 tháng tuổi nhưng bé chỉ nặng 4,1kg và dài khoảng 60cm.

Như vậy, tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có 6 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, trong đó có 3 ca ở thành phố Vũng Tàu, 2 ca ở huyện Long Điền và 1 ca ở thị xã Phú Mỹ, trong đó đã có 3 bệnh nhi.

Từ đầu năm 2022 đến ngày 14/8, toàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận hơn 9.280 ca sốt xuất huyết; tăng 13,4 lần so với cùng kỳ năm 2021. Các bác sỹ cảnh báo, ở giai đoạn này, cùng với dịch Covid-19, sốt xuất huyết cũng đang bùng phát, số ca mắc tăng cao.

Vì thế, khi có triệu chứng sốt, người bệnh phải đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được bác sỹ khám, xét nghiệm nhằm chẩn đoán đúng và sớm bệnh, không tự ý điều trị tại nhà.

Nếu bệnh nhân đã được chẩn đoán sốt xuất huyết thì có thể được điều trị tại nhà nhưng phải tái khám theo lịch hẹn hoặc đến khám khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, không nên tự đến truyền dịch tại các cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng.

Theo Vietnamplus
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top