• Chủ Nhật, 07/03/2021
  • 19:22 GMT +7

Ngày mai, tiêm chủng vaccine Covid-19 cho người dân Việt Nam

Ngày 8/3 những liều vaccine đầu tiên sẽ được tiêm cho người dân Việt Nam. 13 tỉnh có dịch, trong đó tập trung nhất cho Hải Dương, những người đã tiêm chủng sẽ được quản lý, theo dõi bằng hồ sơ sức khoẻ điện tử.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long lưu ý đây là loại vaccine phòng Covid-19 lần đầu sử dụng, theo nguyên tắc đảm bảo an toàn tối đa nhất cho người dân. Vì thế, Bộ Y tế trong thời gian qua đã tích cực trao đổi, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn để tổ chức điểm tiêm chủng, buổi tiêm và chiến dịch tiêm một cách an toàn nhất. Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở tiêm chủng thực hiện tốt sàng lọc trước tiêm để đảm bảo an toàn tiêm chủng ở mức cao nhất.

Bên cạnh việc tiêm vaccine phòng Covid-19, Bộ Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch, thực hiện nghiêm yêu cầu "5K", đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất bảo đảm an toàn khi làm việc...

Đợt 1, nguồn vaccine mua của Tập đoàn AstraZeneca với số lượng 117.600 liều cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, bao gồm: nhân viên y tế đang điều trị bệnh nhân COVID-19; người tham gia phòng chống dịch (Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ covid dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên, cán bộ lấy mẫu xét nghiệm); quân đội, công an.

13 tỉnh, thành phố hiện đang có dịch sẽ triển trai tiêm vaccine Covid-19 trong đợt này, gồm: TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hòa Bình, Gia Lai, Bình Dương, Điện Biên và Hà Giang.

Các đợt tiêm chủng tiếp theo sẽ được triển khai căn cứ theo tiến độ cung ứng vaccine thực tế. Bộ Y tế sẽ hướng dẫn cụ thể theo từng đợt.

Nguyễn Mạnh/nguồn Bộ Y tế
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top