• Thứ Năm, 01/04/2021
  • 16:10 GMT +7

Phó Thủ tướng: Bình đẳng trong tiếp cận vaccine covid-19

Chiều ngày 1/4 tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã diễn ra Lễ tiếp nhận 811.200 liều vaccine phòng Covid-19 đầu tiên của COVAX Facillity thông qua UNICEF.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ tiếp nhận 811.200 liều vaccine phòng Covid-19 đầu tiên của COVAX Facillity. Ảnh: Bộ Y tế

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, thay mặt Chính phủ và Nhân dân Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam gửi cảm ơn sự giúp đỡ hết sức quý báu của các quốc gia, tổ chức quốc tế, rất nhiều tổ chức cá nhân đã giúp đỡ Nhân dân Việt Nam cùng đấu tránh chống lại đại dịch Covid-19 và giúp Việt Nam tiếp cận được nguồn vaccine phòng Covid-19. Hôm nay là lô đầu tiên đã về đến Việt Nam.

“Tôi chân thành cảm ơn tất cả các bạn”- Phó Thủ tướng nói.

Đồng thời Phó thủ tướng chia sẻ: Chúng ta có mặt hôm nay không phải đeo khẩu trang, bắt được thay nhau, không phải tự nhiên mà có mà là sự nỗ lực của tất cả người dân, không chỉ người dân Việt Nam, cả người nước ngoài đang phải ở lại Việt Nam vì đại dịch.

“Nhờ sự nỗ lực các nhà khoa học, chúng ta đã nghiên cứu làm ra vũ khí chống lại virus gây Covid-19. Các nước giàu không chỉ vì riêng mình, với sự điều phối chung của các tổ chức quốc tế cùng chia sẻ, đóng góp tri thức, tiền của để các nước chưa phát triển, chưa làm được vaccine được tiếp cận nguồn vaccine trong lúc còn rất khan hiếm, quý báu. Giá trị đấy tiếp tục duy trì kể cả sau này để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp quốc”- Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Nhấn mạnh Việt Nam chắc chắn cùng với bạn bè quốc tế, sử dụng món quà vô cùng quý báu này theo đúng tình thần bình đẳng tiếp cận vaccine với tất cả mọi người, Phó Thủ tướng thông tin: Thời gian qua, cách thức tổ chức tiêm chủng vaccine Covid-19 ở Việt Nam là hết sức cẩn trọng dù khẩn trương.

"Đến giờ phút này, tất cả những điều nhiều nơi quan ngại về vaccine, cơ bản ở Việt Nam đã thực hiện tốt. Tôi hoàn toàn tin, nếu 20% dân số được tài trợ vaccine chắc chắn sẽ vượt qua được thách thức rất lớn của nhân loại"- Phó Thủ tướng nêu rõ.

Thu Thảo/nguồn Bộ Y tế
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top