• Thứ Sáu, 28/05/2021
  • 10:27 GMT +7

Sáng 28/5, TP HCM ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm mới

Sáng 28/5, TP HCM ghi nhận thêm 10 trường hợp nghi nhiễm mới trong đó có 3 trường hợp tự khai báo là thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 4 trường hợp trong cùng 1 gia đình gần nhà mục sư của Hội thánh này đang ở khu phong toả, 1 là con rể của mục sư cư trú tại Tân Phú và 2 trường hợp được phát hiện khi khám sàng lọc tại BV Hoàn Mỹ chưa xác định được nguồn lây.

Chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến bệnh nhân trong chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng tại huyện Hóc Môn

Chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến bệnh nhân trong chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng tại huyện Hóc Môn

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), cho biết 2 trường hợp khám bệnh viện Hoàn Mỹ được ghi nhận vào tối 27/5 là 2 vợ chồng trong đó người vợ đang mai thai tuần thứ 10.

Như vậy số trường hợp phát hiện dương tính với SARS-CoV liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh này là 44 trường hợp bao gồm 32 hội viên, 4 làm việc chung và 8 tiếp xúc tại nơi ở của hội viên.

Được biết, chiều ngày 27/5/2021, TP đã ghi nhận 36 bệnh nhân (BN6279-BN6314) đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. 36 bệnh nhân bao gồm 29 trường hợp là hội viên, 7 trường hợp là tiếp xúc gần F1 của các trường hợp dương tính. Như vậy tính đến sáng nay số hội viên phát hiện nghi nhiễm đã tăng lên 3, số trường hợp nghi nhiễm do tiếp xúc gần với hội viên tăng lên 5.

HCDC cho biết thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết để cắt đứt chuỗi lây nhiễm cũng như đánh giá tìm nguồn lây. Người dân thành phố cần bình tĩnh, phối hợp với chình quyền, Ngành Y tế trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

HCDC cũng khuyến cáo người dân theo dõi thông tin từ Ngành Y tế, tránh chia sẻ những thông tin không rõ nguồn gốc có thể gây hoang mang dư luận.

Bản tin sáng 28/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 40 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang đã 30 ca, Lạng Sơn 8 ca, Thái Bình 1 ca và Long An 1 ca.

Minh Hà (Theo HCDC)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top