• Thứ Sáu, 26/05/2023
  • 21:33 GMT +7

Sức khoẻ của 2 anh em ngộ độc botulinum chưa có chuyển biến khả quan

Đặc biệt với bệnh nhân 26 tuổi (người anh), tình trạng liệt cơ có sự diễn tiến xấu hơn, tăng dần, sức cơ tứ chi từ 2/5 đến 3/5. Hiện cả 2 anh em vẫn đang nằm phòng Hồi sức tích cực của khoa Bệnh Nhiệt đới.

Bệnh nhân đang điều trị tại BV Chợ Rẫy (Ảnh: BVCC)

Bệnh nhân đang điều trị tại BV Chợ Rẫy (Ảnh: BVCC)

"Chúng tôi vẫn đang cố gắng dùng những phương pháp điều trị tích cực để phòng ngừa những biến cố sau đó và ngăn chặn diễn tiến bệnh có khả năng xấu hơn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng không nói trước được về tình hình sức khỏe của cả 2 bệnh nhân", BS.CK2 Đỗ Thị Ngọc Khánh nói.

Cũng trong chùm ca bệnh này, 3 bệnh nhi được điều trị tại BV Nhi đồng 2, TPHCM, thì sức khỏe của bệnh nhi 14 tuổi đã hồi phục. Riêng 2 bệnh nhi còn lại diễn tiến bệnh vẫn chưa có sự cải thiện, còn thở máy. Bệnh nhân còn lại là người đàn ông 45 tuổi điều trị ở BV Nhân dân Gia Định đã tử vong.

Trước đó, ngày 15/5, người đàn ông này nhập viện tại BV Nhân dân Gia Định trong tình trạng ngộ độc botulinum nguy kịch. Khi đang điều trị tại khoa Nội thần kinh trong tình trạng liệt cơ, thở máy, điều trị kháng sinh, bệnh nhân này biến chứng nặng, phải chuyển xuống khoa Hồi sức tích cực - Chống độc (ICU) điều trị. Dù các bác sĩ nỗ lực điều trị nhưng bệnh nhân dần suy đa cơ quan, ngưng tim và không qua khỏi.

Văn Tiên/nguồn Phụ nữ VIệt Nam
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top