Bầu cử tổng thống mỹ 2020

Thiếu nữ ngất xỉu, co giật khi hút mỡ bụng để bơm ngực tại cơ sở sơn móng tay

Tin từ BV Thanh Nhàn cho biết, các bác sĩ của BV này vừa cấp cứu một nữ bệnh nhân 28 tuổi ngất xỉu, co giật sau khi hút mỡ để cấy nâng ngực. Hiện, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch đang tiếp tục được theo dõi tại khoa cấp cứu

Thông tin trên báo Sức khoẻ đời sống dẫn lời bệnh nhân này cho biết đã thực hiện cấy nâng ngực bằng mỡ tự thân tại một thẩm mỹ viện (TMV) quốc tế Thuý Anh tại đường Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nạn nhân này cho biết TMV trên quảng cáo trên mạng xã hội về nâng ngực bằng mỡ tự thân không đụng dao kéo với nhiều hình ảnh đẹp nên đã quyết định lựa chọn.

“Khi đến thẩm mỹ viện, nhân viên tư vấn nói, thẩm mỹ viện sẽ hút mỡ ở bụng, cánh tay, rồi từ đó lấy mỡ tự thân này cấy vào để nâng vòng 1. Họ cũng cho biết, việc cấy mỡ tự thân rất lành, an toàn do vậy sau khi làm xong có thể về luôn”- bệnh nhân nói và cho biết chi phí cho một ca của bệnh nhân này là 22 triệu đồng.

Bệnh nhân đã qua cơ nguy kịc và đang được theo dõi tại BVBệnh nhân đã qua cơ nguy kịc và đang được theo dõi tại BV

Tuy nhiên, sau gần 5 giờ đồng hồ (từ 13h đến 17h) thực hiện các thủ thuật hút mỡ, ly tâm lọc mỡ và tiêm mỡ tự thân vào hai ngực, bệnh nhân thấy mệt dần và ngất xỉu. Theo lời chia sẻ của bệnh nhân thì sau hai lần ngất đi tỉnh lại, nữ bệnh nhân vẫn được giữ lại tầng 5 của TMV để “hồi sức” và chỉ đến lần thứ 3 xuất hiện co giật và ngất xỉu. Lúc này, ở TMV không có “bác sĩ”, nhân viên trực của TMV mới vội vàng đưa bệnh nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Như vậy, dù bệnh nhân có dấu hiệu ngất xỉu sau khi thực hiện thẩm mỹ hút mỡ, nâng ngực từ khoảng 17h chiều thì tới 1h đêm, khi bệnh nhân trở nặng mới được nhân viên nơi đây gọi taxi chuyển đi cấp cứu. Tại BV, bệnh nhân được nhận định dấu hiệu ngộ độc thuốc tê, rối loạn tuần hoàn não.

Trước đó, cũng tại Khoa Cấp cứu BV Thanh Nhàn các bác sĩ cũng tiếp nhận 1 nữ bệnh nhân cũng trong tình trạng ngất xỉu và co giật, sau khi bệnh nhân thực hiện hút mỡ bụng, mỡ bắp tay, phẫu thuật cắt mỡ, da thừa vùng bụng. Bệnh nhân này cũng may mắn được cấp cứu kịp thời. Điều đáng nói, cả hai bệnh nhân này cùng thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ hút mỡ, nâng ngực tại một cơ sở TMV nêu trên.

Được cấp phép kinh doanh sơn móng tay, bán mỹ phẩm nhưng cơ sở này đã ngang nhiên quảng cáo là Thẩm mỹ viện quốc tếĐược cấp phép kinh doanh sơn móng tay, bán mỹ phẩm nhưng cơ sở này đã ngang nhiên quảng cáo là Thẩm mỹ viện quốc tế

Liên quan đến vụ việc, Sáng 3/10 trao đổi với báo chí, bà Thạch Bảo Khôi Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng cho biết, TMV quốc tế Thuý Anh hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ làm đẹp cá nhân, chăm sóc da, mua bán mỹ phẩm.

Tháng 9 vừa qua, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND phường kiểm tra lần thứ 2 tại cơ sở này. Thời điểm kiểm tra không phát hiện có hoạt động phẫu thuật hay hành nghề trái phép, tuy nhiên đoàn phát hiện cơ sở có sai phạm về quảng cáo dịch vụ đặc biệt mà chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo trên facebook (quảng cáo dịch vụ hút mỡ, nâng ngực). Đoàn đã đã lập biên bản, sau đó tham mưu UBND quận ra quyết định xử phạt, đồng thời yêu cầu cơ sở gỡ nội dung quảng cáo sai phạm trên facebook hoặc các trang web.

Theo đó, đến ngày  19-9, UBND quận Hai Bà Trưng đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 17,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, thời điểm sáng nay, trang Facebook Thẩm mỹ Quốc tế Thúy Anh vẫn còn nguyên những tút quảng cáo về dịch vụ hút mỡ. Bà Thạch Bảo Khôi cũng cho biết, ngay sau khi có thông tin về nữ bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu vì nâng ngực bằng mỡ tự thân tại thẩm mỹ viện quốc tế Thúy Anh, tối qua, 2/10, đoàn kiểm tra liên ngành của quận Hai Bà Trưng đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại cơ sở thẩm mỹ này, có đại diện phường Thanh Nhàn tham gia. Do đại diện cơ sở thẩm mỹ viện đi vắng nên đoàn kiểm tra của quận Hai Bà Trưng đã yêu cầu đại diện cơ sở thẩm mỹ viện này lên quận làm việc vào tuần sau.

V. Phong (tổng hợp)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top