• Thứ Tư, 26/05/2021
  • 21:17 GMT +7

Tối ngày 26/5, TP HCM ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Tối ngày 26/5/2021, TP HCM đã ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 cư trú tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn. Ngày 26/5/2021, người này đi khám bệnh tại BV Nhân dân Gia định với triệu chứng đau họng, sốt và mất khứu giác.

Lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên y tế và bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định - Ảnh: DUYÊN PHAN

Lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên y tế và bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định - Ảnh: tuổi trẻ

Vì có triệu chứng bệnh nên dù chưa có yếu tố dịch tễ, người này được chuyển khám sàng lọc và cách ly tạm thời, chờ kết quả xét nghiệm sàng lọc của bệnh viện. Kết quả xét nghiệm sàng lọc là nghi nhiễm Covid-19. Hiện trường hợp này đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Sau khi nhận được thông tin kết quả ban đầu, trong khi chờ kết quả khẳng định, thành phố đã triển khai đội đáp ứng nhanh cùng Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn tiiến hành xác định phạm vi phong tỏa tạm thời nơi người này ở để điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Các mẫu tiếp xúc gần sẽ được lấy khẩn chuyển về phòng xét nghiệm thực hiện ngay trong đêm nay.

Người này làm việc tại một công ty tại phường 10, quận Phú Nhuận. Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận triển khai phong tỏa tạm thời tòa nhà nơi người này làm việc để điều tra truy vết, xác định các tiếp xúc nguy cơ tại toà nhà này. Các tiếp xúc gần nơi làm việc cũng sẽ thực hiện truy vết nhanh, chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

Riêng tại BV Nhân dân Gia định sẽ được tiến hành khử khuẩn theo quy định. Do người này được sàng lọc, cách ly ngay từ khu khám sàng lọc, không vào bệnh viện nên không ảnh hưởng đến hoạt động của Bệnh viện.

Tối 26-5, nước ta ghi nhận thêm 115 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 235 ca bệnh. Bắc Giang vẫn là điểm nóng nhất về tình hình dịch hiện nay với 121 ca, Bắc Ninh 91, Hà Nội 15 ca.

Theo Hải Yến/HCDC
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top