OU top web
  • Thứ Tư, 31/08/2022
  • 08:59 GMT +7

TP HCM tiêm vaccine xuyên lễ Quốc khánh

Sở Y tế TP HCM vừa ban hành công văn chỉ đạo các đơn vị y tế trực thuộc tiếp tục kéo dài tháng cao điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi đến hết ngày 30/9.

Tiêm vaccine cho học sinh

Tiêm vaccine cho học sinh. Ảnh: Báo Lao động

Sở Y tế TP HCM, cho biết tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp khi số ca mắc, số ca nặng và số trẻ em mắc có khuynh hướng tăng dần.

Nhằm không làm gián đoạn cung ứng tiêm vaccine phòng Covid-19, các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa Sản, Nhi tuyến thành phố, các bệnh viện quận, huyện và trung tâm y tế đều đã đăng ký với Sở Y tế lịch tiêm cụ thể với thời gian, địa chỉ, đối tượng phục vụ để các bậc phụ huynh dễ dàng tra cứu và đưa con, em thuộc độ tuổi từ 5 đến dưới 18 tuổi tiêm vaccine theo quy định.

Bên cạnh phục vụ xuyên lễ cho trẻ em, các điểm tiêm tại các bệnh viện và trung tâm y tế còn phục vụ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho cả người lớn, nhất là người thuộc nhóm nguy cơ (cao tuổi, có bệnh nền). Người  dân có thể đến bất cứ một trong 58 điểm tiêm cố định theo danh sách bên dưới để  tiêm vaccine phòng Covid-19 trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh.

Tại TP HCM, tỉ lệ tiêm mũi 3 cho trẻ từ 12 đến 18 tuổi mới đạt 32%.

Ngân Hà/nguồn Sở Y tế TPHCM
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top