OU top web
  • Thứ Bảy, 29/05/2021
  • 12:42 GMT +7

Trưa 29/5, TP HCM ghi nhận thêm 22 ca nghi nhiễm mới, đều liên quan đến Hội thánh

Trưa ngày 29/5, Thành phố đã ghi nhận thêm 22 trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng. Tất cả liên quan đến Hội thánh. Trong 22 trường hợp này, có 18 đã được truy vết chuyển cách ly từ trước và 4 trường hợp có triệu chứng bệnh đến bệnh viện khai báo.

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ở các địa điểm liên quan đến ca nhiễm mới tại quận Gò Vấp

Như vậy từ ngày 27/5 đến nay, thành phố đã phát hiện 02 ổ dịch, tổng cộng 90 ca nhiễm. Trong đó chuỗi lây nhiễm huyện liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 85 ca bệnh, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại BV Hoàn Mỹ có 5 ca. Những người liên quan đến Hội thánh này cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm liên quan đến Hội thánh này là rất cao.

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai. Đánh giá tình hình thành phố có nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với Ngành Y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế.

Bộ Y tế trưa 29/5 ghi nhận 56 ca dương tính nCoV, trong đó 49 ca ghi nhận trong nước và 7 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Minh Hà (Theo HCDC)
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top