OU top web
  • Thứ Tư, 08/12/2021
  • 15:30 GMT +7

Tử vong sau khi hút mỡ bụng làm đẹp

Về nhà sau khi hút mỡ bụng tại cơ sở thẩm mỹ, một phụ nữ tím tái rồi ngưng tim, ngưng thở, dù được các bác sĩ tích cực hồi sức nhưng đã tử vong.

Chiều 8/12, Sở Y tế TP HCM cho biết vừa nhận báo cáo của Bệnh viện Nhân dân 115 về trường hợp người phụ nữ đi hút mỡ bụng tại một thẩm mỹ viện trên địa bàn quận 1 sau đó tử vong.

Theo thông tin ban đầu, chiều 5/12, chị H.T.N.(31 tuổi, ngụ quận 8) đến một cơ sở thẩm mỹ trên đường Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM để thực hiện hút mỡ bụng. Sau khi hút mỡ bụng xong, đến 17 giờ cùng ngày, chị N. về nhà thì cảm thấy mệt nên đi ngủ. Đến khuya, người nhà phát hiện chị tím tái. Đến 3 giờ 20 sáng 6/12, chị mới được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Theo BS.CK2 Trần Văn Sóng, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115, chi N. được một người bạn đưa đến bệnh viện và cho biết chị hút mỡ bụng tại một thẩm mỹ viện trên địa bàn quận 1 nhưng không rõ địa chỉ.

Lúc này, chị N. đã ngưng tim, ngưng thở, đồng tử giãn, tím tái toàn thân. Các bác sĩ tiến hành ép tim, nhồi tim, hồi sinh tim phổi, dùng thuốc, ngưng tuần hoàn hô hấp nhưng không hiệu quả, đến khoảng 5 giờ ngày 6/12, bệnh nhân đã tử vong.

Ngoài ra, các bác sĩ Bệnh viện Nhân Dân 115 cho biết cũng vừa cấp cứu 1 trường hợp tai biến sau thẩm mỹ khác nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

Theo đó, chiều 7/12, chị N.T.P (24 tuổi, trú ở quận 10) vào một thẩm mỹ viện trên đường Độc Lập, quận Tân Phú để thẩm mỹ vùng lưng.

Chị P. được nhân viên thẩm mỹ viện ủ tê da vùng lưng bằng thuốc gây tê. Đến khoảng 14 giờ 35 phút, P. bị co giật và lúc 14 giờ 50 tình trạng sức khoẻ của chị diễn tiến nặng, khó thở, tím tái. Thẩm mỹ viện đã gọi xe cấp cứu chuyển chị P. đến Bệnh viện Nhân Dân 115 cấp cứu.

Tại Bệnh viện Nhân Dân 115, các bác sĩ nhanh chóng cấp cứu đồng thời đặt nội khí quản. Tuy nhiên, đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, bệnh nhân đã tử vong.

Nhật Linh (tổng hợp)
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top