Tinh trùng khỏe cỡ nào mới có thể thụ thai?

Thứ hai, 05-11-2018 18:09 GMT + 7
Để việc giao hợp được tiến hành, tinh trùng của nam giới phải đạt những tiêu chuẩn nhất định của người bình thường, tỷ lệ tinh trùng sống phải từ 50%.

Ảnh minh họa
 
Theo các bác sĩ nam học, một tinh dịch được cho là tốt khi tỷ lệ tinh trùng bất thường hay tỷ lệ tinh trùng chết hoặc dị dạng không vượt quá 10%. Để có thể thụ tinh tốt thì cần có 80% tinh trùng hoạt động tốt sau khi phóng tinh một giờ, 60% sau 3 giờ, 50% sau 12 giờ và 25% sau 8 giờ.
 
Khi tinh trùng yếu những yêu cầu trên không được đảm bảo vì vậy mà tinh trùng yếu hoàn toàn có thể gây ra vô sinh, chỉ những tinh trùng khỏe mạnh mới có khả năng di chuyển vào sâu bên trong tới ống dẫn trứng và tạo thành hợp tử một cách dễ dàng mà không bị chết trên đường đi.
 
Đa số các trường hợp bị vô sinh do tinh trùng yếu rất khó chữa, tỷ lệ thành công không cao. Tuy nhiên, với sự phát triển của y hoặc hiện đại có thể giúp rất nhiều các nam giới bị yếu tinh trùng  có con thông qua nhiều phương pháp như: thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm, cấy tinh trùng vào tử cung.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM