• Chủ Nhật, 25/10/2020
  • 11:02 GMT +7

11 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã sẵn sàng làm mẹ

Nếu có đủ những dấu hiệu sau, bạn đã thực sự sẵn sàng cho việc làm mẹ và hãy tự tin bắt đầu chuẩn bị cho việc "sản xuất" em bé.

Dù chưa mang bầu, nhưng nếu bạn đã có đủ tất cả những dấu hiệu sau đây, bạn đã hoàn toàn có thể trở thành phụ huynh rồi đó.

1. Bạn thích xem TV như đi ra ngoài

Nếu bạn thích thú với việc ở nhà và dành thời gian để nghỉ ngơi, thì bạn đã làm quen với một trong những điều mà sau này cha mẹ sẽ phải đối mặt, đó là hiếu ngủ.

Khi bận bịu con cái và công việc, các phụ huynh thường mong muốn lấp đầy thời gian rảnh của mình chỉ để xem TV và đi ngủ. Đến mức độ, kể cả họ có muốn được ra ngoài vui chơi, nhưng sự mệt mỏi vẫn sẽ kéo họ ở trong nhà và xem những chương trình du lịch trực tuyến. Vì vậy, nếu bạn đã làm quen được với việc “ru rú” ở nhà, bạn đã phần nào sẵn sàng làm cha mẹ rồi đó.

2. Biết kiên nhẫn

Sau khi phải trông đứa cháu quậy phá và ồn ào, bạn vẫn cảm thấy yêu quý và tiếp tục mong muốn dành thời gian với chúng, bạn đã rất phù hợp để làm phụ huynh rồi đó. Để làm mẹ, đầu tiên bạn cần phải rèn luyện tính kiên nhẫn, trẻ sẽ thường làm những điều chẳng theo một quy tắc nào, luôn luôn khiến người khác phải khó chịu, nhưng nếu bạn chịu đựng được những điều đó, thì quãng đường làm mẹ của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Tận hưởng thời gian ở một mình

Nhiều người sẽ muốn dành thời gian của mình cho bạn bè, đến những chỗ đông người để giải tỏa phiền muộn, nhưng bạn thì không, bạn tận hưởng không gian riêng của bản thân, và có thể thư giãn bất cứ lúc nào. Đó là một điều bạn cũng cần phải làm quen khi trở thành cha mẹ. Bạn bè và người thân thường không thể đáp ứng những giờ nghỉ ngơi oái oăm của bạn như ba giờ sáng sau khi ru con ngủ và không thể ngủ lại, bạn chỉ có thể dựa vào chính mình để tìm thú vui và giải tỏa căng thẳng mà thôi.

4. Không ngại với viễn cảnh cho con bú

Tưởng tượng mình phải sẵn sàng cởi áo và cho con bú mọi lúc mọi nơi quả thật là một điều đáng sợ với những ai mới làm mẹ. Tuy nhiên, nếu bạn từng nghĩ đến việc đó cũng như việc bộ ngực của bạn sẽ dần dần trở nên xấu xí, không còn như xưa mà vẫn cảm thấy con cái là trên hết, nghĩa là  bạn đã hoàn toàn sẵn sàng trở thành một người mẹ rồi.

5. Không ngại chia sẻ

Thay vì đi shopping cho riêng mình, mua đồ ăn tối cho bản thân, bạn đã có những thói quen nghĩ đến người khác, làm việc gì cũng để bố mẹ và gia đình vào trong quyết định của mình. Đó chắc chắn là phẩm chất của một vị phụ huynh.

6. Không vấn đề gì khi bị trẻ nôn/tiểu vào người

Bạn phải xác định tinh thần rằng một ngày sẽ phải thay quần áo 5 lần là ít, khi nuôi em bé. Vì vậy, nếu cảm thấy đây là điều chấp nhận được thì bạn không cần lo lắng gì nhiều rồi.

7. Thích trẻ con

Bạn luôn quan sát những cặp đôi có trẻ nhỏ và cảm thấy thích thú với chúng. “Nhìn má nó kìa, chỉ muốn bấu một cái” hay “Đáng yêu thế trời ơi”, nếu bạn phản ứng như vậy khi nhìn thấy trẻ con, có lẽ bạn đang bắt đầu muốn nuôi một đứa rồi.

8. Sức khỏe tốt

Khi bạn mang thai, điều mà mọi người sẽ thường xuyên nhắc nhở bạn chính là: “Đi ngủ đi!”. Nhưng dù cố gắng thế nào, bạn vẫn phải liên tục đi tiểu vào ban đêm, đứa con của bạn sẽ liên tục đạp vào sườn, vào bụng và khiến bạn mất ngủ. Vì vậy, bạn cần phải có sức khỏe tốt, ngủ đủ trong thời gian trước khi có thai.

9. Cảm thấy ăn đồ thừa là bình thường 

Trẻ con sẽ thường xuyên bôi vãi, làm đổ đồ ăn và để lại đồ thừa trên bát, còn cha mẹ thì không thể nào để chúng bị lãng phí và chất đống như vậy được. Do đó, nếu cảm thấy việc ăn lại đồ thừa của trẻ con là bình thường, bạn đã đủ khả năng làm mẹ.  

10. Có thể ngủ muộn và dậy sớm

Nếu bạn vẫn tỉnh táo khi ngủ muộn, dậy sớm, bạn rất phù hợp để làm mẹ. Bạn sẽ phải ngủ muộn vì những đợt khóc nhè vô cớ của trẻ, và dậy sớm để chuẩn bị đồ ăn cho cả nhà.

11. Không dùng đồ có màu trắng

Cha mẹ thường thích những đồ dùng màu tối như nâu, gỗ vì khi có trẻ, ngôi nhà sẽ như bãi chiến trường, những đồ dùng màu trắng sẽ dần dần chuyển sang nâu hoặc xanh dương bởi những bãi nôn hoặc đồ ăn thức uống mà trẻ nghịch ngợm. Vì vậy, nếu vẫn đang sử dụng nhiều đồ dùng màu trắng, bạn vẫn chưa thật sự sẵn sàng để nuôi con đâu.

Theo VTC
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top