• Thứ Tư, 28/04/2021
  • 08:01 GMT +7

Bứt rứt vì vợ đắm đuối với con riêng

Kết hôn đã 3 năm, trong khi anh mong mỏi có con từng ngày thì cô luôn gạt phắt đi. Không phải cô còn trẻ trung gì, cũng không phải cô đang phấn đấu cho sự nghiệp, bởi cô lúc nào cũng "đắm đuối" với đứa con đang sống cùng chồng cũ.

Vợ lúc nào cũng đắm đuối với con riêng. Ảnh minh hoạ

Vợ lúc nào cũng đắm đuối với con riêng. Ảnh minh hoạ

Anh là người rất yêu vợ. Trước khi kết hôn, nhiều người khuyên anh nên suy nghĩ lại khi hoàn cảnh của cô không đơn giản. Cô đã ly hôn, trong khi anh chưa lập gia đình. Thế nhưng, với anh, những điều đó không phải là vấn đề. Anh luôn tin vào tình yêu của mình, luôn tin vào người phụ nữ mà mình lựa chọn.

Sống với nhau, không phải mọi thứ đều êm đẹp. Cũng có những chuyện mẹ chồng- con dâu, cũng có những mâu thuẫn vì tính cách khác biệt. Tuy nhiên, anh luôn nhường nhịn vợ, không bao giờ chấp nhặt vợ để chuyện to biến thành bé, còn chuyện bé trở nên không có gì.

Thế nhưng, việc vợ quá đắm đuối với con riêng đôi khi khiến anh cảm thấy mình không được... quan tâm. Như việc cô không giành được quyền nuôi con với chồng cũ nên thỉnh thoảng vẫn tức tưởi khóc. Khi anh động viên rằng trước mắt cứ để con bên bố vì bố có điều kiện chăm sóc tốt hơn, cô bèn cho rằng anh không muốn nuôi con riêng của vợ. Đặc biệt, mỗi lần con trai của vợ về ở với mẹ, anh trở thành... người thừa. Hai ngày cuối tuần nào, con cũng về nhưng với cô không bao giờ là đủ. Những ngày ấy, anh cảm thấy rất lạc lõng. Anh phải ngủ phòng riêng, không được có hành động thân mật với vợ. Vợ không một chút đoái hoài đến anh mà chỉ quan tâm đến con riêng. Cô chăm chút cho con từng li từng tí. Anh hiểu tình cảm của vợ với con nên chấp nhận điều đó.

Chỉ có chuyện vợ không chịu sinh con khiến anh vô cùng sốt ruột. Lúc nào, cô cũng cắn rứt chuyện không được nuôi con nên không muốn con bị san sẻ tình cảm với mẹ khi mẹ có thêm em bé. Lúc nào, cô cũng "kiểm soát" việc nuôi con của chồng cũ. Thấy con đau răng là cô trách chồng cũ không vệ sinh sạch sẽ răng cho con khiến răng bị sâu. Thấy điểm thi của con không cao, cô bắt chồng cũ phải kèm con học, phải thuê gia sư cho con... Mối quan tâm lớn nhất của cô lúc nào cũng là cậu con trai đang ở bên bố. Dù con được bố chăm sóc kỹ càng, được bố cho học trường tốt nhưng với cô chừng đó chưa đủ.

Sự đắm đuối với con của cô khiến anh không biết khi nào gia đình hiện tại mới được xếp vị trí quan trọng số 1 trong cô. Giờ anh chỉ biết chờ đợi.

Theo Bảo Khuê/Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top