• Thứ Hai, 25/10/2021
  • 14:02 GMT +7

Ngoại tình vui được bao lâu?

Tôi rất ngại đọc những tin tức ngoại tình. Bởi luôn có “tin liên quan”, cứ nhấp vào là hiện ra một bi kịch đau lòng khác.

Những bi kịch bởi ngoại tình diễn ra khắp nơi, từ vùng núi cao trập trùng đến những miền quê yên ả, từ những công nhân nhà máy, khu công nghiệp đến những quý bà, quý ông giàu có.

Ngoại tình là một công việc?

Không ngoa, nếu bạn nghe người ta bao biện việc ngoại tình của họ như vậy. Đã xuất hiện những clip trên mạng, ghi lại cảnh ngoại tình của những cặp đôi nam nữ công nhân ở một vài khu công nghiệp. Những clip đó không rõ mặt ai, nên nếu vô tình chồng hay vợ của những cặp đôi kia có xem, họ cũng… không biết đó chính là người bạn đời mà họ yêu thương. Còn những người "chứng kiến" thì sao?

B.T làm việc ở khu công nghiệp LS, tỉnh HB, trong một công ty sản xuất thiết bị điện thoại thông minh. B.T kể, để yên ổn làm ăn và chung thủy với chồng, cô phải vô cùng cương quyết và khéo léo từ chối những lời gạ gẫm của gã quản đốc phân xưởng.

Khi bị từ chối, gã thẳng tay chuyển B.T đến bộ phận lương thấp và công việc nhàm chán, vất vả hơn. Đến đây, B.T mới biết, đa số chị em cùng làm việc tại vị trí này chính là vì từ chối "làm ăn" cùng gã quản đốc. Gã đã có vợ con đàng hoàng, nhưng sống xa vợ, và giữa hàng trăm nữ công nhân, trong đó quá nửa cũng… xa chồng do đến từ những vùng núi, vùng quê xa xôi.

Rất nhiều chị em trong phân xưởng đã từng "tình một đêm" và "tình nhiều đêm" với gã quản đốc đốn mạt nọ. Gã đưa ra một lý lẽ hết sức… lợi lộc: "Coi chuyện này như… công việc". Đã là công việc, thì chăm chỉ, cống hiến hết mình sẽ nhận được thành quả tốt.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoại tình… cho vui

Có muôn ngàn lý do người ta đưa ra để thanh minh, bao biện cho việc ngoại tình: Xa gia đình lâu ngày, chồng/vợ không quan tâm, khô khan, nhạt nhẽo… Nói cách khác, có những người ngoại tình… cho vui, cho cuộc sống đỡ nhàm chán, thậm chí là để khoe thành tích với anh chị em trong một hội, nhóm kín nào đó trên mạng xã hội.

L.A, 34 tuổi, xinh đẹp, mạnh mẽ, tham gia một CLB chơi xe BMW. Mỗi tháng, hoặc mỗi quý, CLB này tổ chức những chuyến phượt bằng BMW đến những khu du lịch, resort, thời gian chỉ một, hai ngày thôi, nhưng với điều kiện là không cho ai ngoài thành viên CLB tham gia.

Câu lạc bộ BMW của L.A có hơn 30 thành viên, nhưng chỉ 3 là nữ. Mọi người đều có cuộc sống sung túc, hạnh phúc, ngày ngày chia sẻ những bức ảnh gia đình khiến mọi người ganh tị lên mạng xã hội. Nhưng, "ai cũng hiểu, chỉ ông chồng không hiểu", là cả ba nữ thành viên đều là người tình của ba nam thành viên trong CLB. Những dịp CLB tổ chức đi thực tế, chính là dịp họ gặp nhau, thỏa mãn tình cảm và tình dục trong vui vẻ.

Trên mạng xã hội, người ta "khẳng định": "Đàn bà ngoại tình là điều tất yếu trong thời đại này, vì họ ngày càng tự chủ hơn về mặt kinh tế và xã hội".

Chồng tôi là một người cẩn trọng thái quá. Mỗi lần tôi đi làm, dù tôi có báo là về muộn đến đâu, anh cũng nhất định chờ cơm. Ngay cả khi mẹ chồng tôi chung sống, anh cũng nhất định đợi cơm vợ cho đến 2 giờ chiều. Một đồng nghiệp của tôi bảo: "Nghe có vẻ như chồng em quan tâm vợ, nhưng thực chất nó đang quản em chặt đấy."

Tôi không ngoại tình, nhưng dù tôi có nghiêm túc và thủy chung đến đâu, nỗi sợ vợ ngoại tình của chồng tôi luôn thường trực. Làm sao anh không lo sợ cho được, khi mà người ta muốn ngoại tình, thì có muôn ngàn cách, nhất là khi đời sống được nâng cao, các phương tiện liên lạc dễ dàng, "nhà nghỉ" luôn sẵn sàng hỗ trợ với giá ưu đãi. Và những câu chuyện ngoại tình cứ nhan nhản khắp nơi, chúng hiện hữu ngay cả ở trong gia đình những người bạn thân thiết của chúng tôi.

Cách đây hơn một tháng, chúng tôi đã phải đau đầu vì một cặp vợ chồng bạn tôi, khi anh chồng hết năn nỉ lại dọa dẫm sẽ "xử bằng tay chân xã hội đen" cô vợ khi cô bỏ nhà theo người tình trẻ tuổi.

Đó không phải là nỗi lo của riêng chồng tôi, mà tôi tin đó là nỗi lo của hầu hết những người chồng, khi họ yêu thương và còn nhiều gắn kết với người vợ của họ. Và cũng là nỗi lo của hầu hết những người vợ có chồng luôn phải tất bật làm ăn bên ngoài, với nhiều cô gái xinh, gái xa chồng.

Ngoại tình - hậu quả không dễ xử lý

Giết người tình của vợ, rồi lãnh án mấy chục năm tù, rồi vừa tù tội vừa phải đền bù cho kẻ gian tình, lại không được chăm sóc con cái, là bi kịch của một anh nông dân đi làm thuê năm trước báo chí đưa tin.

Giết hai đứa trẻ, rồi tự tử nhưng không thành, vì phát hiện cả hai đứa con không phải con mình, mà là con của vợ và bồ của cô ta trong suốt mấy năm trời, là bi kịch của người đàn ông nọ, báo chí đưa tin năm kia. Nhưng có một bi kịch của người đàn ông bị vợ phản bội mà tôi biết, thì có lẽ âm ỉ và đau đớn không kém lĩnh án vì tội giết người vì ghen tuông.

Chị H. lao công ở cơ quan tôi được mọi người yêu mến, trân trọng. Chị kết hôn 15 năm nhưng không sinh con được. Ngày nọ, chị nhận nuôi một đứa trẻ. Đứa bé là kết quả của cuộc tình vụng trộm giữa một người phụ nữ có gia đình êm ấm và đồng nghiệp. Chồng người phụ nữ biết chuyện, anh không muốn làm ầm ĩ hay ly hôn, vì sợ hậu quả nặng nề đổ lên hai đứa con nhỏ.

Cái thai cũng không thể phá vì quá lớn rồi, anh chấp nhận cho vợ sinh con, nhưng phải từ bỏ quyền nuôi đứa bé. Thế là đứa bé trở thành con gái của chị H. cơ quan tôi. Theo lời chị, thì từ khi nhận đứa trẻ, mẹ cháu không một lần liên lạc. Chỉ chồng cô ta thi thoảng hỏi thăm. Hẳn trong lòng anh còn đầy day dứt và đau khổ.

Tôi không biết ngoại tình có vui không. Hẳn cũng vui, vì không ít người đã và đang lao vào những cuộc tình ngoài luồng, với muôn ngàn lý do. Nhưng sau niềm vui, thứ họ nhận được là những bi kịch với chết chóc, tan vỡ, ê chề...

Nên chăng, trước khi ngoại tình, hãy tự đặt một câu hỏi lớn: Ngoại tình khiến mình thực sự vui được bao lâu?

Theo Phạm Gia Hân (phunuonline.com.vn)
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top