Tình một đêm vô cùng chông chênh và nguy hiểm

Đạo diễn Lê Hoàng cho biết, giới trẻ tìm đến tình một đêm bởi rất nhiều bộ phim, tiểu thuyết miêu tả tình một đêm như một thứ gì đó rất lãng mạn, ngọt ngào. Trong khi đó, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A thì cho biết, tình một đêm vô cùng chông chênh và nguy hiểm bởi 70% mối quan hệ của nó chỉ liên quan đến thể xác.

Theo đạo diễn Lê Hoàng, hiện nay, chuyện tình một đêm ngày một phổ biến trong xã hội, nhất là với giới trẻ. Trong khi đó, trước đây khoảng hơn chục năm, phần lớn mọi người không dám nghĩ đến khái niệm này.

Theo tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A, bản thân tình một đêm đã cho thấy sự chông chênh của mối quan hệ này bởi 70% mối quan hệ ở tình một đêm chỉ là về thể xác. Hầu hết, tình một đêm xuất phát từ nhu cầu sinh lý đầy bản năng của con người.

Lý giải về nguyên nhân tình một đêm ngày càng nhiều, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, một phần có lỗi của phim ảnh, tiểu thuyết.

Trong các bộ phim, các câu chuyện “tình một đêm” rất lãng mạn và ngọt ngào: “Thường sau tình một đêm người đàn ông sẽ hỏi em tên gì, ở đâu, cô gái đó có thể trả lời hay không. Sau đó, người đàn ông có thể để lại số điện thoại hoặc không. Sự lãng mạn của tình một đêm là không tránh khỏi”.

Lý do thứ hai của tình một đêm được Lê Hoàng đưa ra đó là sự thoải mái, không bị ràng buộc trong mối quan hệ.

Thường tình một đêm chỉ là quá trình thăng hoa của cảm xúc trong một thời gian ngắn ngủi nhất định, những người bước vào tình một đêm chỉ xác định đó là mối quan hệ qua đường, sau đó đường ai nấy đi.

Tình một đêm vô cùng chông chênh và nguy hiểm

Ảnh minh hoạ

Theo Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A, rất nhiều người biết rằng, tình một đêm không đi đến đâu, xét về chuẩn mực đạo đức thì vi phạm nhiều thứ, tuy nhiên, xét về tâm lý thì khó mà dứt ra được. 

Nói về hậu quả của tình một đêm, nếu là người sòng phẳng, xác định đây chỉ là mối quan hệ “một lần rồi thôi” thì không sao, nó chỉ có tác dụng giải tỏa sinh lý trong thời điểm đó, tuy nhiên, phần đông phụ nữ thì không tỉnh táo được như vậy.

Phụ nữ bước ra khỏi tình một đêm thường có hai xu hướng: Một là họ quan niệm tình một đêm phải đi liền với quyền lợi, như vậy, sau đó họ thường yêu cầu đối phương phải có trách nhiệm hay phải cho họ một thứ vật chất nào đó.  Điều này sẽ khiến cho người đàn ông cảm thấy không thích khi phải “trao đổi quyền lợi”.

Xu hướng thứ hai, người phụ nữ sau tình một đêm thường đòi hỏi danh phận, và đây được coi là sự lật kèo, khiến cuộc sống của người đàn ông trở nên thay đổi. Anh ta sợ vợ, người thân phát hiện rồi bị coi là phản bội, không chung thủy, khiến cuộc sống riêng tư của họ gặp rắc rối" - nữ tiến sĩ chia sẻ.

Về giới trẻ, các cô gái mới lớn, học sinh, sinh viên, đạo diễn Lê Hoàng và tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A có lời khuyên là không nên bước vào các cuộc tình một đêm, nếu không muốn bị sa lầy, tha hóa và hỏng cuộc đời phía trước.

Chia sẻ của đạo diễn Lê Hoàng và Tiến sĩ Tô Nhi A giải quyết một phần nào về câu chuyện tình một đêm hiện nay.

Xã hội tuy có thoáng hơn trước, tuy nhiên phụ nữ cũng phải cân nhắc để tránh bản thân phải chịu thiệt thòi.

Theo LĐO
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top