• Thứ Năm, 09/12/2021
  • 20:31 GMT +7

Vợ chồng khắc khẩu là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ly hôn

Một nghiên cứu chỉ ra những yếu tố khiến cho một cuộc hôn nhân dễ dẫn đến đổ vỡ, trong đó hơn một nửa số vụ ly hôn là do vợ chồng khắc khẩu.

Mặc dù ngoại tình, lừa dối, mâu thuẫn tiền bạc.. được biết đến là những nguyên nhân phổ biến khiến cho hôn nhân tan vỡ. Nhưng, một nghiên cứu gần đây cho thấy, vợ chồng khắc khẩu, không thể nói chuyện được với nhau mới là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hơn một nửa số vụ ly hôn.

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Ly hôn & Tái hôn, trong số 886 cặp đôi ly hôn được khảo sát, 53% nói rằng thực tế là họ "không thể nói chuyện được với nhau", và đây mới là chất xúc tác chính của cuộc chia ly.

Tất nhiên, khắc khẩu không phải là lý do duy nhất. Trên thực tế, một vấn đề nghiêm trọng không kém trong một cuộc hôn nhân thực sự được coi là lý do dẫn đến đổ vỡ, đó là sự lạnh nhạt, xa xách giữa hai vợ chồng.

Trong số những người được khảo sát ​​trong nghiên cứu, 55% nói rằng tình trạng "ngày càng xa cách" đã dẫn đến sự chia rẽ của họ.

Ngoài ra, một lý do ly hôn khác nghe có vẻ hợp lý, đó là mâu thuẫn không thể hòa giải. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng, chỉ có khoảng 15% các cặp vợ chồng ly hôn cuối cùng có thể làm hòa.

Các tác giả của nghiên cứu cũng nhận thấy rằng, các vấn đề khó hòa giải nhất là mâu thuẫn về tiền bạc, quan điểm khác nhau và ngày càng xa cách. Trong khi đó, ngoại tình và hành hạ là vấn đề gần như không thể giải quyết được.

Vậy làm thế nào để duy trì một cuộc hôn nhân lâu dài và hạnh phúc? Theo một nghiên cứu từ Queendom, phân tích dữ liệu của 2.560 người tham gia Bài kiểm tra mức độ hài lòng về mối quan hệ hôn nhân, điểm khác biệt giữa hai vợ chồng có bổ sung cho nhau hay không mới là điều dự đoán tốt nhất hạnh phúc của các cặp đôi trong mối quan hệ hôn nhân của họ.

Mặc dù sự ''tâm đầu ý hợp'' về sở thích và quan điểm có vẻ là một yếu tố dự báo chắc chắn về mức độ hài lòng trong hôn nhân, nhưng thực sự phải có một số khác biệt mới chính là chìa khóa để đảm bảo sự hòa hợp.

Theo Lao động
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top