Kinh doanh

Quốc tế
  • Thứ hai, 23-09-2019
  • 03:15 GMT + 7

Tổng thống Trump tặng "quà Giáng sinh sớm" cho người tiêu dùng Mỹ

Thứ năm, 15-08-2019 07:04 GMT + 7
Động thái hoãn áp thuế hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Trump được nhiều người bình luận rằng đây là món "quà Giáng sinh sớm" giành cho 330 triệu công dân Mỹ.
Tổng thống Trump tặng
Tổng thống Mỹ Donald Trump
 
Bất ngờ tuyên bố áp thuế rồi lại bất ngờ thông báo tạm hoãn, hai thông điệp trái ngược nhau, chỉ trong vòng 2 tuần lễ. Chính quyền Mỹ tuyên bố hoãn áp mức thuế bổ sung 10% đối với một số hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc đến ngày 15/12, thay vì từ ngày 1/9.
 
Các sản phẩm được hoãn áp thuế lần này gồm máy chơi game, điện thoại di động, laptop, pháo hoa, đồ trang trí, đồ chơi trẻ em… Đây chính là những món quà tặng đa phần được người Mỹ tặng nhau dịp cuối năm hay chào đón năm mới. Thế nên, người dân Mỹ sẽ không phải mất thêm tiền vì thuế quan để sắm được những món quà này.
 
Tờ New York Times trích số liệu cho thấy, số lượng hàng hóa được Mỹ hoãn tăng thuế đợt này có giá trị lên tới 150 đến 160 tỷ USD, chiếm 50% giá trị gói áp thuế mới.
 
Do vậy, nếu chịu mức thuế mới từ 1/9, sức mua tiêu dùng của người Mỹ sẽ giảm đáng kể, ảnh hưởng trực tiếp tới GDP của năm. Điều mà ông Trump không hề muốn khi cuộc bầu cử Tổng thống năm sau đã được khởi động.
 
Nếu không có gì thay đổi, mức thuế 10% vẫn sẽ được áp đối với hàng hóa Trung Quốc từ ngày 15/12/2019. Để chuẩn bị cho kịch bản này, các doanh nghiệp Mỹ đang tăng tốc nhập hàng từ Trung Quốc để né thuế. Tuy nhiên, thay vì thông quan ngay, các doanh nghiệp này lại giữ hàng ngay tại cảng để không phải mở rộng hệ thống kho bãi của mình. Hệ quả là nhiều cảng tại Mỹ hiện đang chật cứng các container nhập khẩu, khiến nhiều doanh nghiệp khác muốn nhập hàng về cũng không còn chỗ để thông quan.

Tổng thống Trump tặng
Hàng nghìn container chất đống chưa thông quan
 
Doanh nghiệp Mỹ chạy đua nhập hàng trước khi các mức thuế mới có hiệu lực, khiến 2 khu cảng Long Beach và cảng Los Angeles tại bang California, Mỹ - vốn từng xử lý tới gần 50% khối lượng hàng hóa giao thương bằng đường biển với Trung Quốc, cũng trở nên quá tải.
 
Hiện diện tích chứa hàng còn trống ở các nhà kho đã xuống đến mức thấp kỷ lục, chỉ còn 1-2% tổng diện tích.
 
Điều này dẫn đến nhiều doanh nghiệp nhập khẩu phải đội thêm cả chục, thậm chí là trăm nghìn USD cho phí logistics do không thể bốc dỡ hàng để thông quan.
 
Đại diện cảng Los Angeles còn chia sẻ với Bloomberg rằng, nếu nhồi nhét thêm hàng, các xe nâng sẽ không còn không gian để hoạt động hay lối đi bộ giữa các gian hàng tích trữ cũng không còn.
 
Một số doanh nghiệp nhập khẩu dụng cụ học tập đang là những người sốt ruột hơn cả khi các container không được giải phóng trong khi thời điểm mua sắm cho kỳ khai giảng năm học mới đang diễn ra.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM