TPHCM điều tra những đối tượng 'thổi giá' bất động sản

TPHCM điều tra những đối tượng "thổi giá" bất động sản

Thứ sáu, 21-09-2018 20:32 GMT + 7
Lãnh đạo Văn phòng UBND TPHCM cho biết, thành phố đã giao Sở Xây dựng phối hợp Sở Tài nguyên Môi trường và UBND cấp quận kiểm tra, yêu cầu chủ đầu tư công khai, minh bạch thông tin về tiến độ các dự án bất động sản.

Thị trường bất động sản TP HCM thời gian qua tăng cao chủ yếu là do giới đầu cơ sử dụng nhiều chiêu trò để đẩy giá lên cao
 
Thành phố cũng giao lực lượng công an phối hợp với UBND quận, huyện sàng lọc các đối tượng cung cấp thông tin sai lệch về các dự án bất động sản, dự án hạ tầng kỹ thuật đô thị hoặc có dấu hiệu lừa đảo trong việc môi giới, giao dịch bất động sản để xử lý theo quy định.
 
Ông Nguyễn Văn Đực, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Hội Xây dựng Việt Nam nhận định, thị trường bất động sản TP HCM thời gian qua tăng cao chủ yếu là do giới đầu cơ sử dụng nhiều chiêu trò để đẩy giá lên cao, nhằm mục đích kiếm lời từ các sản phẩm đã gom mua trước đó.
 
Cũng theo ông Đực, trong năm năm qua, thu nhập của người dân TP.HCM chỉ tăng khoảng 6%, trong khi đó giá bất động sản tăng tới 30%. “Điều này là chưa đúng với giá trị sản phẩm và hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị của TPHCM đang triển khai. Vì vậy, TP HCM yêu cầu các cơ quan liên quan như Sở xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường và Công an vào cuộc xử lý những tồn tại là cần thiết.”- ông Đực nói.
 
Luật sư Trương Thị Hòa, Đoàn luật sư TP  HCM thì cho rằng, khi các cơ quan chức năng cùng vào cuộc thì thị trường bất động sản sẽ minh bạch hơn.

Tiêu dùng

Nhà đất

Tài chính- Ngân hàng

Quốc tế