Thời sự

  • Thứ tư, 19-06-2019
  • 21:49 GMT + 7

Triệu người chung vui chào đón năm mới 2019

Thứ hai, 31-12-2018 23:06 GMT + 7
Chưa tới một giờ nữa, năm 2018 sẽ lùi vào ký ức, nhường chỗ cho năm 2019. Người dân nhiều nơi đang náo nức chờ đón giây phút chuyển giao năm cũ và năm mới với nhiều kỳ vọng.
Lạnh cắt da nhưng người Hà Nội vẫn kéo về khu trung tâm; Sài Gòn và nhiều tỉnh thành mát mẻ hơn thường ngày thuận lợi cho người dân vui chơi chào năm mới.

Tại Hà Nội, khu vực Hồ Gươm náo nhiệt và đầy màu sắc trước thời khắc sang năm mới 2019.

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP HCM
 

Tại Đầm Sen (quận 11), không khí tưng bừng với màn biểu diễn của các ca sĩ. 


 
Tại Đà Nẵng, hàng chục nghìn người đổ về đêm nhạc hội tại quảng trường 2/9 để háo hức chờ đón thời khắc giao thừa. Do không chặn đường để giành phần diện tích cho người dân xem nhạc hội nên CSGT phải vất vả phần luồng.
 
Đưa mẹ từ Nông Sơn (Quảng Năm) xuống Đà Nẵng đón giao thừa, anh Hữu Long chia sẻ "năm mới mong cho cha mẹ nhiều sức khoẻ và bản thân anh làm ăn xa nhà gặp nhiều may mắn". 
 


Tại Huế, lúc 21h, thời tiết mưa lạnh nên nhiều khách Tây và người dân đã tìm đến các quán bar, nhà hàng để ăn uống chờ đón năm mới. 
 
Vào thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế sẽ bắn 21 phát súng thần công trên Kỳ đài. 
 
Chị Christinx đến từ Tây Ban Nha cho hay, đây là lần đầu tiên đón năm mới ở Việt Nam và ở Huế nên có cảm  giác rất hào hứng  và vui thú. Năm mới chị mong muốn mọi điều tốt đẹp đến tất cả mọi người, bạn bè.
 
Ông Erik đến từ Na Uy chia sẻ, đây là lần thứ 2 ông đón năm mới ngoài biên giới Na Uy và đây là lần đầu tiên ông đón năm mới ở Việt Nam. "Nghe nói Việt Nam bắn pháo hoa rất đẹp nên tôi mong muốn sẽ được xem pháo hoa đón năm mới và sẽ cầu mong thế giới sẽ hòa bình, tốc độ biến đổi khí hậu chậm lại", ông nói.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

FB_IMG_1529071936185.jpg

Xã hội

Đô thị

Giao thông

Pháp luật