Trợ lý ảo Tmall Genie của Alibaba xuất hiện trên các dòng xe hơi

Công nghệ

Sản phẩm
  • Chủ nhật, 25-08-2019
  • 12:06 GMT + 7

Trợ lý ảo Tmall Genie của Alibaba xuất hiện trên các dòng xe hơi

Thứ tư, 12-06-2019 13:08 GMT + 7
Tập đoàn Alibaba Group Holding Ltd của Trung Quốc hôm 11/6 cho biết trợ lý điều khiển bằng giọng nói của họ Tmall Genie sẽ có mặt trên các phương tiện từ Audi AG, Renault SA và Honda Motor Co Ltd.
Tmall Genie  sẽ cho phép các tài xế sử dụng lệnh thoại để đặt hàng trên nền tảng bán lẻ trực tuyến của Alibaba và mua vé xem phim, Đại diện Alibaba cho biết tại triển lãm thương mại công nghệ CES Asia 2019 ở Thượng Hải.
 
Trong tương lai gần, Tmall Genie cũng sẽ kết nối, cho phép chủ sở hữu các dòng xe này giám sát và điều khiển các thiết bị thông minh tại nhà mà được trang bị các thiết bị tương thích với Tmall Genie, Alibaba cho biết trong một tuyên bố chung với ba nhà sản xuất ô tô Audi, Renault, Honda, mà không chỉ định cụ thể các mẫu xe nào.
 
Giám đốc phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo Alibaba AI Labs, Miffy Chen, nói: “Chúng tôi rất vui được hợp tác với các thương hiệu ô tô nổi tiếng toàn cầu như Audi, Renault và Honda. Cùng nhau, chúng tôi có thể nâng cao các dịch vụ trong xe hơi và giúp lái xe trở nên thông minh và kết nối với nhau hơn”.
 
“Thần đèn” Tmall Genie gần giống với dòng thiết bị Amazon E Inc Echo mà Alibaba đã ra mắt vào năm 2017 và phát hành phiên bản tự động vào tháng 4 năm ngoái. Các nhà sản xuất ô tô khác cũng cho biết họ sẽ cài đặt thiết bị này  trên xe của họ bao gồm BMW và Volvo Cars.
 
Amazon cũng có một phiên bản xe của Echo, được đặt tên là Echo Auto, sẽ được công bố vào tháng 9 tới.
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM