• Thứ Tư, 30/12/2020
  • 10:40 GMT +7

Kiatisak: Hoàng Anh Gia Lai phải đá hay, đá đẹp

"Tôi sẽ cố gắng tập vị trí, chiến thuật cho Hoàng Anh Gia Lai. Đội bóng cần pressing tốt hơn, gây sức ép cho đối thủ nhiều hơn. Điều quan trọng, Hoàng Anh Gia Lai phải đá hay, đá đẹp, không đá xấu" - Kiatisak nói.

Tiền đạo Công Phượng có thể sẽ được chơi giống với Chanathip Songkrasin dưới thời Kiatisak.

Khi huấn luyện viên Kiatisak dẫn dắt U23 và đội tuyển quốc gia Thái Lan, một trong những cầu thủ quan trọng giúp ông thành công là Chanathip Songkrasin.

Có Chanathip trong đội hình, huấn luyện viên Kiatisak đã giúp U23 Thái Lan đã giành Huy chương Vàng SEA Games 2013, đội Olympic vào bán kết môn bóng đá nam ASIAD 2014. Còn ở tuyển Thái Lan, đội có 2 lần liên tiếp vô địch AFF Cup 2014, 2016. Đây là cầu thủ được mệnh danh là "Messi Thái Lan". Anh sở hữu nền tảng kỹ thuật tốt và mang lại cảm hứng cho lối chơi của đội tuyển Thái Lan.

Chanathip Songkrasin ở ở trung tâm hàng tiền vệ và có thiên hướng đá lùi sau tiền đạo cắm. Anh có vai trò dẫn dắt lối chơi của đội tuyển Thái Lan dưới thời Kiatisak.

Ở Việt Nam, Công Phượng vẫn được ví có lối chơi giống Chanathip của Thái Lan. Cả hai đều sở hữu nền tảng kỹ thuật tốt và có vị trí thi đấu giống nhau. Tuy nhiên, Phượng không phải là cầu thủ có khả năng dẫn dắt lối chơi như Chanathip. Bên cạnh đó, tiền đạo này vẫn chưa tạo ra sự kết nối tốt như Chanathip trong đội hình của Hoàng Anh Gia Lai hay đội tuyển Việt Nam. Đây là điểm mà tiền đạo xứ Nghệ cần khắc phục.

Công Phượng sẽ có nhiều cơ hội dưới thời Kiatisak. Ảnh: Anh Tuấn

Công Phượng sẽ có nhiều cơ hội dưới thời Kiatisak. Ảnh: Anh Tuấn

Huấn luyện viên Kiatisak đã nói rằng ông không muốn đá dài. Hoàng Anh Gia Lai cần đá ngắn, đá nhanh. Bởi thể hình cầu thủ Việt Nam, Thái Lan nói riêng và cầu thủ Đông Nam Á nói chung không phải là lợi thế để đua tranh với cầu thủ nước ngoài. Ông muốn xây Hoàng Anh Gia Lai giống “kiểu Zico”. Kiatisak sẽ kết hợp lối đá nhanh để tận dụng thế mạnh về tốc độ.

"Tôi sẽ cố gắng tập vị trí, chiến thuật cho Hoàng Anh Gia Lai. Đội bóng cần pressing tốt hơn, gây sức ép cho đối thủ nhiều hơn. Điều quan trọng, Hoàng Anh Gia Lai phải đá hay, đá đẹp, không đá xấu" - Kiatisak nói.

Với lối chơi này, rất có thể HLV Kiatisak sẽ sử dụng Công Phượng như một hạt nhân quan trọng để dẫn dắt lối chơi. Khi nhận xét về Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, huấn luyện viên Kiatisak đã nói rằng: "Họ đều là thành viên của đội tuyển Việt Nam có thành công trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên, họ cần phải thành công cả ở câu lạc bộ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu và sự khát khao của họ.

Như Công Phượng mới kết hôn, cậu ấy cần đến liệu pháp tâm lý riêng để vươn lên tầm cao mới trên sân cỏ. Khi còn là cầu thủ, tôi từng vô địch và bây giờ tôi muốn cùng Hoàng Anh Gia Lai làm điều đó".

Mong rằng, với những kinh nghiệm về chuyên môn và văn hoá khi làm việc ở Việt Nam, huấn luyện viên Kiatisak sẽ giúp Công Phượng thăng hoa.

Theo Lao động
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top