Lee Nguyễn từng bị "hất cẳng" khỏi Hoàng Anh Gia Lai thế nào?

Lee Nguyễn từng được bầu Đức "trải thảm đỏ" đưa về Hoàng Anh Gia Lai trong thời kỳ kim tiền của V.League nhưng ra đi một cách ê chề...

Thời kỳ hoàng kim của Hoàng Anh Gia Lai, không chỉ có riêng Kiatisak là người Thái Lan, bầu Đức còn chiêu mộ hàng loạt cầu thủ Thái từ Chukiat, Dusit, Taiwan rồi Thonglao, Sakda, Nirut... Đây đều là những cầu thủ có cống hiến lớn cho Hoàng Anh Gia Lai và được bầu Đức rất ưu ái.

Người Thái trở thành một thế lực và làm chủ phòng thay đồ của đội bóng phố Núi. Giai đoạn mà Kiatisak vừa đóng vai trò là cầu thủ kiêm huấn luyện viên, quyền lực của anh cùng nhóm cầu thủ Thái là rất lớn. 

Cũng có không ít bản hợp đồng "bom tấn" khác xuất hiện ở phố Núi, những ngoại binh và cầu thủ Việt lẫn Việt kiều. Trong số đó, nổi lên là Lee Nguyễn. Thế nhưng chính những va chạm với người Thái ở Hoàng Anh Gia Lai đã khiến cho quãng thời gian ở V.League của tiền vệ tài năng này gặp không ít sóng gió.

Lee Nguyễn trong giai đoạn khoác áo Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Minh Hoàng

Lee Nguyễn trong giai đoạn khoác áo Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Minh Hoàng

Năm 2009, Lee Nguyễn chính thức gia nhập Hoàng Anh Gia Lai với bản hợp đồng khủng. Ai cũng biết, cầu thủ này được bầu Đức cưng chiều như thế nào. Thậm chí, ông chủ của Hoàng Anh Gia Lai còn dùng cả chuyên cơ riêng để đón Lee Nguyễn đến Pleiku để... thử chân. 

Đến V.League, Lee Nguyễn được "sống trong nhung lụa" với vị thế của "một ông Hoàng". Anh thường xuyên xuất hiện ở các sự kiện lớn trong trong tâm thế một ngôi sao, có những chuyện tình với giới showbiz Việt tốn không ít giấy mực của báo chí. 

Thế nhưng, cầu thủ này cũng là "nạn nhân" ở phố Núi. Ở mùa giải 2010, Kiatisak để Lee Nguyễn dự bị ở trận thứ hai gặp Hòa Phát Hà Nội, với lý do trận ra quân thua Khánh Hòa 2-4 nên phải dùng 2 suất ngoại binh để củng cố hàng thủ.

Đến phút 75, khi Hòa Phát dẫn Hoàng Anh Gia Lai 2-1, Kiatisak đã yêu cầu Lee Nguyễn khởi động để vào sân thay người nhưng Lee từ chối. Trận đó, Hoàng Anh Gia Lai thua 1-2.

Sau trận đấu đó, Kiatisak yêu cầu Lee Nguyễn phải công khai xin lỗi trước toàn đội vì vô kỷ luật nhưng Lee Nguyễn cương quyết từ chối. Sau đó, bầu Đức đã phải lựa chọn và cắt hợp đồng với Lee Nguyễn, bởi ở Hoàng Anh Gia Lai thì Kiatisak mới là số 1.

Kiatisak thời còn làm việc ở Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: TL

Kiatisak thời còn làm việc ở Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: TL

Câu chuyện của Lee Nguyễn ở Hoàng Anh Gia Lai chỉ là một trong những điển hình. Thực tế, khi chuyển sang Bình Dương, cầu thủ Việt kiều này cũng không có được những thành công như kỳ vọng và khả năng. Anh không nhận được nhiều sự hợp tác của các đồng đội, điều này xuất phát một phần từ khác biệt văn hoá, chính Lee Nguyễn cũng tự cô lập mình với phần còn lại. 

Lee Nguyễn chỉ có được thành công khi trở về Mỹ thi đấu cho New England Revolution từ năm 2012. Anh rực sáng và trở thành trụ cột của đội bóng nước Mỹ. Trả lời tờ American Soccer, Lee Nguyễn từng chia sẻ rằng: "Quãng thời gian thi đấu ở Việt Nam mang đến cho tôi nhiều kinh nghiệm. Ở đó, tôi quen với việc ra sân hàng tuần và trở thành tâm điểm của đội bóng. Khi bạn được coi là một ngôi sao, bạn phải chịu nhiều áp lực và đôi khi không dễ dàng để đương đầu với điều đó.

Những gì tôi trải qua tại New England Revolution là sự lặp lại quãng thời gian ở V.League. Do đó, tôi cảm thấy thời gian thi đấu ở Việt Nam rất bổ ích". 

Lee Nguyễn trong màu áo New England Revolution. Ảnh: MLS.

Lee Nguyễn trong màu áo New England Revolution. Ảnh: MLS

Trước thềm mùa giải 2020, Câu lạc bộ TPHCM đã khiến tất cả chú ý khi đặt vấn đề muốn chiêu mộ Lee Nguyễn. Nếu bản hợp đồng này được thực hiện, đó cũng sẽ là "bom tấn" của V.League.

Nhìn lại bài học 10 năm trước, chắc chắn Lee Nguyễn hiểu được rằng, mình cần làm gì để tránh vào "vết xe đổ" năm xưa. 

Theo LĐO
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top