OU Top web

Nữ Việt Nam vs Myanmar: Vé đi tiếp trong tay thầy trò ông Mai Đức Chung

Vào lúc 17h00 hôm nay (6/2), đội tuyển nữ Việt Nam sẽ ra quân gặp Myanmar tại vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020.

Thầy trò ông Mai Đức Chung đứng trước cơ hội giành vé đi tiếp. Ảnh: VFF

Sáng nay (6/2), huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng các trợ lý tiến hành họp đấu pháp để các cầu thủ phân tích đối thủ. 

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có sự chuẩn bị khá kĩ lưỡng về vấn đề chuyên môn trong thời gian vừa qua, cộng thêm điều kiện thuận lợi khi được nghỉ lượt trận đầu tiên để dự khán trận đấu giữa chủ nhà Hàn Quốc và Myanmar.

Về tâm lý, đội rất thoải mái và tự tin khi nhiều năm gần đây đều thắng đối thủ qen thuộc này. Theo thống kê, Việt Nam đã thắng 14 trong tổng số 15 trận trong 5 năm gần đây khi đối đầu Myanmar. Lần gần nhất ở AFF Cup 2019, thầy trò ông Chung thắng 4-0.

Trong sáng nay, sau khi tập thể dục trong khuôn viên khách sạn, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho các cầu thủ xem băng hình trận Hàn Quốc - Myanmar sau đó tiến hành phân tích đối thủ.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung đánh giá Myanmar là đội bóng có nhiều tiến bộ và được Liên đoàn bóng đá Myanmar đầu tư mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Đội tuyển nữ Việt Nam không còn quá xa lạ với đối thủ có lối chơi thiên về thể lực, bóng dài và đã gây không ít khó khăn cho các cầu thủ Việt Nam ở những lần đối đầu.

"Chúng tôi vẫn thận trọng trong trận đấu chiều nay, bởi đây là đấu trường châu lục, các đối thủ cũng có sự tiến bộ và thi đấu ở đẳng cấp khác.

Đội tuyển Việt Nam đã nhiều lần giành chiến thắng trước Myanmar nên tôi nghĩ chiều nay các cầu thủ của chúng tôi sẽ tiếp tục chơi tấn công với quyết tâm giành kết quả cao nhất. Nếu giải quyết được trận đấu với Myanmar, trận đấu với Hàn Quốc chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục", ông Chung phát biểu.

Tại vòng loại thứ 3 Olympic 2020, với việc Triều Tiên bất ngờ không tham dự vào phút chót, đội tuyển nữ Việt Nam có thuận lợi khi chỉ cần giải quyết trận đấu với Myanmar là có suất nhì bảng B để đi tiếp. Ở trận đấu trước đó, Myanmar đã thua đậm chủ nhà Hàn Quốc 0-7. 

Vé đi tiếp sẽ nằm trong tay thầy trò huấn luyện Mai Đức Chung nếu giành chiến thắng ở trận đấu chiều nay.

Theo Hoài Đan/LĐO
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top