Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM tổ chức hiến máu nhân đạo

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM tổ chức hiến máu nhân đạo

Thứ hai, 22-10-2018 09:53 GMT + 7
Sáng 22-10, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 2-2018.
Theo kế hoạch, sẽ có 600 người tham gia hiến máu với hơn 1.000 đơn vị máu được  hiến tặng. Các đơn vị máu sau khi được hiến tặng sẽ sang lọc để dùng cho những trường hợp khẩn thiết.
 
Medical Daily dẫn nguồn tin từ chuyên gia y tế, cho biết Hiến máu tốt cho tim. Lưu lượng máu và thể tích máu là hai yếu tố không thể thiếu để giữ cho tim đập. Tuy nhiên, nghe có vẻ phi lý, nhưng hiến máu đều đặn thực sự có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, chứ không gây hại. Hiến máu thường xuyên có thể giúp giảm độ đặc và độ dính của máu, do đó cho phép máu lưu thông dễ dàng hơn trong mạch máu và đến được tim nhanh hơn.
 
Ngoài ra, Hiến máu làm giảm nguy cơ ung thư. Hiến máu có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư ở người hiến. Sắt, một trong những khoáng chất chính trong máu, được biết là làm tăng lượng tổn thương do gốc tự do trong cơ thể. Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2008 cho thấy hiến máu giúp giảm lượng sắt dự trữ, do đó làm giảm nguy cơ ung thư nói chung của cá nhân.
 
Nhóm máu O dương tính là nhóm máu cần nhiều nhất. Mặc dù tất cả các nhóm máu đều cần thiết và được chấp nhận, song nhóm máu O dương tính là cần thiết nhất. Đây là nhóm máu phổ biến nhất, do đó, nó dễ được truyền nhất.

Ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 2-2018 của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM kéo dài đến ngày 23-10.
 
Một số hình ảnh của ngày hội hiến máu tình nguyện:
 


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

dhcntp2.png