Trường ĐH Tôn Đức Thắng vào TOP 25 ĐH/cơ sở khoa học hàng đầu khu vực ASEAN

Thứ bảy, 09-02-2019 16:13 GMT + 7
3 nước Singapore, Malaysia và Thái Lan có tới 19 đại học trong số 21 đại học hàng đầu của ASEAN theo WoS. Hai nước Indonesia và Việt Nam, mỗi nước góp 1 đại học
Web of Science (WoS, Clarivate, Mỹ); cơ sở dữ liệu chuyên thống kê các công trình nghiên cứu khoa học công bố trên các tạp chí uy tín hàng đầu thế giới (thường được gọi tắt là ISI) vừa công bố kết quả khoa học-công nghệ giai đoạn 3 năm gần nhất 2016 – 2018 cho các nước và khu vực trên thế giới. Tại Khu vực Đông Nam Á (ASEAN) các đại học (ĐH) của Singapore, Malaysia và Thái Lan gần như đang “thống trị” toàn diện. 

Trong nhóm 25 ĐH /cơ sở nghiên cứu hàng đầu Khu vực ASEAN; ngoài 4 đơn vị không phải là ĐH, có 21 ĐH của toàn khu vực được xếp hạng trong TOP này. 2 ĐH đứng đầu ASEAN là của Singapore với ĐH quốc gia Singapore được xếp thứ 1 và ĐH Kỹ thuật Nan Yang xếp thứ 2. Ba vị trí tiếp theo thuộc về 3 ĐH của Malaysia lần lượt là: ĐH Malaya, ĐH Putra Malaysia và ĐH Sains Malaysia. Điều đáng nói là trong TOP 25 cơ sở khoa học hàng đầu ASEAN này, Malaysia có 11 ĐH; Thái Lan có 6 ĐH. Trong 6 ĐH của Thái Lan, đứng đầu là ĐH Mahidol được xếp thứ 6 trong TOP 25.

Như vậy, 3 nước Singapore, Malaysia và Thái Lan có tới 19 ĐH trong số 21 ĐH hàng đầu của ASEAN theo WoS. Trong đó, các ĐH của  Malaysia chiếm hơn 50% tổng số ĐH hàng đầu trong khu vực.

Hai nước Indonesia và Việt Nam, mỗi nước góp 1 đại học vào TOP 25 này. Đại diện duy nhất của Việt Nam trong TOP 25 khu vực là Trường ĐH Tôn Đức Thắng với vị trí thứ 20. Trong giai đoạn 3 năm, trường đã công bố 2.373 công trình ISI; và cũng với thành tích này, trường đã được URAP, một tổ chức xếp hạng ĐH thế giới uy tín, xếp thứ 1422 thế giới. 
 

Dữ liệu được trích xuất từ WoS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

bkc.jpg