Tuyển sinh 2019: Trường ĐH Y Dược TP HCM dự kiến 3 phương án xét tuyển

Thứ năm, 10-01-2019 08:21 GMT + 7
Trường ĐH Y dược TP HCM đưa ra 3 phương án xét tuyển năm 2019, gồm: tuyển thẳng, Xét tuyển kết hợp, Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019.
Thông tin từ Trường Y Dược TP HCM, cho biết nhà trường tuyển sinh theo 03 phương thức xét tuyển độc lập nhau. Thí sinh có thể đăng ký cả ba phương thức khi xét tuyển.

Thí sinh đã trúng tuyển và nộp hồ sơ xác nhận trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi các phương thức tuyển sinh khác.

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng

Đối tượng tuyển thẳng vào đại học được thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy 2019 và các yêu cầu do Hội đồng tuyển sinh Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh quy định.

Chỉ tiêu tuyển thẳng: Dự kiến chỉ tiêu tuyển thẳng không quá 5% của từng ngành.

Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp (đối với ngành Y khoa và Dược học)

Điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển

Đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào.

Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6,0 trở lên, hoặc TOEFL iBT 60 trở lên.

Đơn vị cấp chứng chỉ:

TOEFL iBT: Educational Testing Service (ETS)
IELTS: British Council (BC); International Development Program (IDP)
(Nhà trường sẽ kiểm tra chứng chỉ tiếng Anh quốc tế bản gốc khi thí sinh nhập học, nếu thí sinh không đảm bảo điều kiện như quy định sẽ bị loại ra khỏi danh sách trúng tuyển).

Chỉ tiêu phương thức xét tuyển kết hợp: 25% chỉ tiêu của từng ngành. 

Nguyên tắc xét tuyển như sau:

Thí sinh hội đủ điều kiện đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp chỉ được chọn 01 (một) nguyện vọng (chọn ngành Y khoa hay Dược học) để đăng ký.

Thí sinh điền các thông tin và nộp hồ sơ trực tiếp cho nhà trường (không qua bưu điện hay các hình thức khác) trong vòng 10 (mười) ngày kể từ khi công bố điểm kỳ thi THPT quốc gia.

Căn cứ xác định điểm trúng tuyển: xác định trúng tuyển căn cứ trên nguyện vọng đăng ký của thí sinh và các tiêu chí đánh giá hồ sơ xét tuyển bao gồm tổng điểm 04 (bốn) môn và ưu tiên theo khu vực, đối tượng (nếu có) được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Điểm xét tuyển phương thức kết hợp = Tổng điểm 3 môn thi (a) + các điểm ưu tiên (b) + Điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (c)

(a) = điểm thi môn Toán + điểm thi môn Sinh học + điểm thi môn Hóa học
(b) = điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng.
(c) = điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế quy theo thang điểm 10 
 Bảng quy điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thang điểm 10 
 
STT Trình độ Tiếng Anh Quy đổi điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo thang điểm 10
IELTS TOEFL iBT
  1.  
6,0 60-78 9,00
  1.  
6,5 79-92 9,25
  1.  
7,0 93-101 9,50
  1.  
7,5 102-109 9,75
  1.  
8,0-9,0 110-120 10,00
Căn cứ trên tổng điểm của thí sinh, Hội đồng tuyển sinh sẽ lập danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển của từng ngành theo thứ tự giảm dần của điểm xét tuyển. Danh sách thí sinh trúng tuyển được chọn theo điểm xét tuyển, tuần tự từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu cho từng ngành đào tạo (Y khoa, Dược học) của Đại học Y Dược TP HCM.

Trong trường hợp số lượng thí sinh có cùng điểm chuẩn để được tuyển vượt quá số lượng thí sinh dự kiến nhập học theo chỉ tiêu dự định tuyển, nhà trường sẽ chọn thí sinh có điểm môn Sinh học (đối với ngành Y khoa) hay Hóa học (đối với ngành Dược học) cao hơn.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 (đối với tất cả các ngành đào tạo)

Điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển

Môn thi để xét tuyển vào tất cả các ngành đào tạo của phương thức này của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh gồm 3 môn: Toán, Hóa học, Sinh học. 

Đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào.

Nhà trường không sử dụng điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

hufi1.jpg