Thời sự

  • Thứ tư, 19-06-2019
  • 22:18 GMT + 7

Vật thể ngư dân Phú Yên bắt được là ngư lôi bắn tập của nước ngoài

Thứ năm, 27-12-2018 12:48 GMT + 7
Đại diện Bộ Quốc phòng khẳng định ngư lôi mà các ngư dân tìm thấy ở An Hải, Phú Yên thực chất là ngư lôi bắn tập của nước ngoài.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức trả lời báo chí tại họp báo sáng 27/12
 
Trả lời báo chí tại cuộc họp báo quý 4 của Bộ Quốc phòng sáng nay, 27/12 về đề nghị cung cấp thêm thông tin việc ngư dân tỉnh Phú Yên tìm thấy quả ngư lôi khi đánh cá cách bờ biển chỉ 4 hải lý, thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết, khi ngư dân phát hiện ra ngư lôi trôi trên biển đã báo với Bộ đội Biên phòng Phú Yên. Bộ đội biên phòng kết hợp với ngư dân đưa quả ngư lôi vào khu vực bờ biển và giao cho hải quân.

Theo tướng Đức, khi sự việc xảy ra trên các trang mạng đã có nhiều thông tin khác nhau song thực chất đây là quả ngư lôi phục vụ cho nhiệm vụ bắn tập của nước ngoài.

“Một vật thể ở ngoài xa khơi, ở vùng biển quốc tế hay vùng biển khác trôi dạt vào bờ biển các nước là chuyện bình thường. Ngư lôi để phục vụ nhiệm vụ bắn tập khác hoàn toàn với ngư lôi thật từ chất liệu, màu sắc, mọi thứ vì mục đích nhiệm vụ bắn tập thì chỉ là mô hình”, thiếu tướng Nguyễn Văn Đức nhấn mạnh.

Trước đó, một người đàn ông hành nghề giã cào ở Phú Yên đã phát hiện vật thể lạ nghi là ngư lôi cách bờ biển khoảng 4 hải lý. Vật thể này hình trụ, có chiều dài 6,8m, đường kính 54cm; phần đầu hơi nhọn, có màu cam; thân màu đen; đuôi được lắp các chong chóng, một vài vị trí trên vật thể này có khắc chữ Trung Quốc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

FB_IMG_1529071936185.jpg

Xã hội

Đô thị

Giao thông

Pháp luật