Intel tuyên bố rút khỏi thị trường moderm 5G cho smartphone

Hôm qua, Intel thông báo rằng họ sẽ rời khỏi thị trường moderm 5G cho smartphone để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, IoT và thiết bị khác. Thông báo này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Qualcomm và Apple công bố thỏa thuận cấp phép sáu năm như một phần của thỏa thuận về bản quyền.

 Bob Swan, CEO Intel Corp, tại lễ khánh thành cơ sở nghiên cứu và phát triển của công ty tại Bengaluru, Ấn Độ, ngày 15/11/2018.

"Công ty sẽ tiếp tục đáp ứng các cam kết của khách hàng hiện tại đối với dòng sản phẩm modem 4G cho smartphone, nhưng không có kế hoạch sẽ tung ra các sản phẩm modem 5G cho smartphone, bao gồm cả những sản phẩm dự kiến ra mắt vào năm 2020 . Không có lộ trình rõ ràng để đạt lợi nhuận và kết quả khả quan” trong mảng kinh doanh này ", CEO Intel, Ông Bob Swan tuyên bố. Intel cũng đã cảnh báo trong thời gian qua tỷ suất lợi nhuận của thị trường thiết bị thấp hơn so với các trung tâm dữ liệu. Intel cho biết họ sẽ tiếp tục đầu tư vào mảng kinh doanh cơ sở hạ tầng mạng 5G.
 
Cổ phiếu Intel đã tăng khoảng 4% lên 58,97 USD trong giao dịch mở rộng sau thông báo này. Intel cho biết họ sẽ cung cấp thêm chi tiết về kế hoạch của mình trong báo cáo thu nhập vào ngày 25 /4 tới.
 
Thêm vào đó, thỏa thuận mới của Apple và Qualcomm mở ra cơ hội iPhone 2020 dùng chip 5G Qualcomm. Với quyết định của Intel, rõ ràng Apple không còn lựa chọn nào khác ngoài Qualcomm. Trong thời gian xảy ra tranh chấp, Intel là nhà cung ứng modem chip duy nhất cho iPhone 2018 và dự định cung cấp chip 5G cho Apple năm 2020.
 
Trước đó một ngày, cổ phiếu Qualcomm đã tăng 23% sau khi tiết lộ rằng Apple sẽ trả tiền cho nhà sản xuất chip như một phần của thỏa thuận. Theo Qualcomm, giấy phép mới giữa hai công ty là sáu năm, với tùy chọn hai năm để gia hạn.
 
Qualcomm là nhà cung cấp modem 5G độc lập thống trị, trong khi Samsung và Huawei sản xuất bộ xử lý cho các thiết bị của riêng họ.
 
Thu Phan
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top