Người dân TP HCM đã có thể sử dụng sóng 5G từ hôm nay

Sáng nay, 21/9, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã công bố chính thức phát sóng mạng 5G tại TP HCM và đưa vào khai thác hạ tầng kết nối vạn vật (IoT).
Với công nghệ mới này, người dân có thể giao lưu với robot mô phỏng các động tác được điều khiển từ xa qua sóng 5G, chơi trò chơi thực tế ảo trên đám mây, xem video trực tuyến với độ phân giải 8K, du lịch ảo qua camera 360...

Dù chính thức phát sóng nhưng hiện tại sóng 5G chỉ có ở phường 12, quận 10, TP HCM. Đây là địa phương đầu tiên trên cả nước phủ sóng 5G liền mạch và IoT trên diện rộng.

Viettel phát sóng 5G đầu tiên tại TP HCM
Tại sự kiện, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân bắt tay với robot được điều khiển bằng sóng 5G với độ trễ cực thấp. 
 
Dư kiến, trong tháng 9 này, các trạm NB-IoT sẽ được xây dựng trên 100% địa bàn Thủ đô Hà Nội và đã có lộ trình triển khai tiếp tại thành phố Đà Nẵng cũng như mở rộng ra toàn quốc trong 2 năm sắp tới.

Thế giới hiện có khoảng 10 quốc gia thương mại hóa 5G (Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ, Australia, Anh, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Na Uy, Nga). 

5G Viettel
Trạm phát sóng 5G của Viettel
Lê Minh
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top