Vượt qua Mỹ và Trung Quốc, Hàn Quốc trở thành nước đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G

Hôm 2-12, Hàn Quốc trở thành nước đầu tiên trên thế giới cung cấp dịch vụ 5G. Ba hãng viễn thông di động lớn của Hàn Quốc là SK Telecom, KT và LG Uplus đã cùng tham gia cung cấp dịch vụ mới này.

 
Điểm mạnh nhất của mạng 5G là siêu nhanh, ít gián đoạn tín hiệu. Vì vậy nó có thể khắc phục hạn chế về khoảng cách ở hầu như mọi lĩnh vực. 5G bao gồm ba khía cạnh cơ bản: tốc độ truy cập Internet cao hơn, có thể lên đến hơn 10Gb/giây; giao tiếp giữa máy và máy còn ở các thế hệ trước đơn thuần là liên lạc giữa con người; và thứ ba, các dịch vụ tức thời nhờ độ trễ trên 5G có thể giảm đi hàng chục lần so với 4G.
 
Trước đây, các nhà mạng đơn thuần cung cấp dịch vụ viễn thông cho con người. Nhưng với ba đặc tính của 5G, họ có rất nhiều cơ hội tạo ra doanh thu mới trong nhiều ngành kinh tế khác nhau, nhất là khi số lượng cảm biến sẽ lên đến hàng tỷ từ thiết bị cá nhân cho đến thiết bị công cộng.
 
Trước đó, Hàn Quốc đã triển khai thí điểm dịch vụ 5G trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa đông Pyeongchang hồi tháng 2 năm nay.
M. Hằng
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top