Việt Nam đánh rơi danh hiệu vô địch King's Cup ở loạt đá luân lưu

Việt Nam đánh rơi danh hiệu vô địch King's Cup ở loạt đá luân lưu

Thứ bảy, 08-06-2019 21:59 GMT + 7
Việt Nam và Curacao đã hoà 1-1 sau 2 hiệu đấu để bước vào loạt đá luân lưu nhưng tuyển Việt Nam đã đánh rơi chiến thắng khi Công Phượng sút hỏng quả 11m.
Curacao là đội tuyển mạnh nhưng trong suốt 2 hiệp đấu, tuyển Việt Nam đã thi đấu kiên cường giữ chân các cầu thủ Curacao.

Bước ngoặt của trận đấu diễn ra ở phút 58, sau một loạt pha tranh chấp tay đôi, bóng tới chân Carolina. Số 5 Curacao sút mu lai má. Bóng đi xoáy vào góc gần, tung lưới Đặng Văn Lâm. Các cầu thủ Curacao cũng suýt có cơ hội nhân đôi cách biệt khi ở phút 70, Benschop phá bẫy việt vị, nhận đường chọc khe bổng bên góc trái. Số 9 của Curacao vừa đua tốc độ, vừa cứa lòng vào góc cao. Bóng đi xoáy, nhưng vọt xà.
 

Các cầu thủ tuyển Việt Nam ăn mừng sau khi san bằng tỉ số 1-1
 
Dẫn trước 1-0, các cầu thủ Curacao chơi chặt chẽ từ nửa cuối hiệp hai. Họ đẩy đội hình xuống thấp, chờ sự nôn nóng của Việt Nam để tận dụng các pha phản công. Nhưng ở phút 83, cầu thủ vừa vào sân Văn Kiên căng ngang từ biên phải. Quang Hải nhấc chân, để bóng tới đúng vị trí của Đức Huy. Tiền vệ Hà Nội đặt lòng căng vào góc gần, san bằng tỷ số 1-1. Tỉ số này được duy trì đến hết phút 90+4 và 2 đội phải phân thắng thua bằng loạt đá luôn lưu.
 
Anh Đức là cầu thủ đầu tiên đá phạt cho tuyển Việt Nam và anh không khó để hạ thủ môn đội bạn. Nhưng ở quả đá thứ 2, Công Phượng đã đưa bóng vượt xà ngang trong khi các cầu thủ Curacao thực hiện thành công 5 quả sút phạt để giành chức vô địch King's Cup.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

FB_IMG_152907193618518.jpg