Vụ thai phụ bị sát hại, rạch bụng cướp con: bệnh viện chậm thông tin cho cảnh sát

Thế giới

  • Chủ nhật, 25-08-2019
  • 11:49 GMT + 7

Vụ thai phụ bị sát hại, rạch bụng cướp con: bệnh viện chậm thông tin cho cảnh sát

Chủ nhật, 19-05-2019 16:26 GMT + 7
Cơ quan phúc lợi trẻ em của Cảnh sát TP Chicago, bang Illinois- Mỹ, cho biết các nhân viên tại một bệnh viện ở khu vực Chicago đã không thông báo cho họ sau khi xác định rằng một người phụ nữ đầy máu không có dấu hiệu vừa sinh đến với một đứa trẻ sơ sinh bị bệnh nặng.

Ochoa-Lopez bị sát hại, rạch bụng cướp con
 
Các công tố viên nói rằng khi Figueroa được đưa cùng em bé đến bệnh viện, cô ấy có máu ở phần trên và mặt, mà một nhân viên bệnh viện đã làm sạch. Họ cũng cho biết Figueroa, 46 tuổi, đã được kiểm tra tại bệnh viện và không có dấu hiệu sinh nở.
 
Người phụ nữ, Clarisa Figueroa, đã bị buộc tội hơn ba tuần sau khi giết mẹ của em bé, Marlen Ochoa-Lopez, sau khi cảnh sát tìm thấy thi thể của cô bên ngoài nhà của Figueoa. Cảnh sát Chicago cho biết cô đã cắt em bé của Ochoa-Lopez ra khỏi tử cung vào ngày 23/4, sau đó gọi 911 để báo cáo rằng cô đã sinh ra một đứa bé không thở. 
 
Gia đình của Ochoa-Lopez đã dành những tuần đó để tìm kiếm cô ấy và tổ chức các cuộc họp báo cầu xin giúp đỡ tìm thấy cô ấy, không biết đứa trẻ đang ở trong một phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh để hỗ trợ cuộc sống.
 
Người phát ngôn của Bộ Dịch vụ Gia đình và Dịch vụ Gia đình Illinois Jassen Strokosch cho biết cơ quan này đã được cảnh báo vào ngày 9/5 rằng có những câu hỏi về việc ai đã nuôi dưỡng đứa trẻ để đưa ra quyết định y tế. Ông nói rằng ông không thể suy đoán về lý do tại sao cơ quan này không liên lạc sớm hơn.
 
"Chúng tôi không biết chuyện gì đang xảy ra ở bệnh viện," anh này nói.
 
Strokosch cho biết Bộ Dịch vụ Gia đình và Trẻ em đã được cảnh báo bởi một người nào đó theo luật yêu cầu liên hệ với bộ về nghi ngờ lạm dụng hoặc bỏ bê, nhưng anh không thể nói ai đã liên lạc với cơ quan này.
 
Tuy nhiên, đó là sau khi cảnh sát Chicago đã kết nối Figueroa với sự mất tích của Ochoa-Lopez.
 
Giám đốc cảnh sát Chicago Eddie Johnson cho biết cảnh sát biết Ochoa-Lopez đã mất tích khi chồng cô báo cáo vào ngày 24/4. Vào ngày 7/5, cảnh sát Chicago đã biết từ một trong những người bạn của Ochoa-Lopez rằng cô đã liên lạc qua một nhóm Facebook riêng với Figueroa về việc mua hàng quần áo. Cảnh sát sau đó đã đến nhà của Figueroa, nơi cô con gái 24 tuổi của cô cuối cùng nói với họ rằng mẹ cô vừa mới sinh con.
 
"Không có gì để chỉ cho chúng tôi theo hướng đó ngay từ đầu", Johnson nói với các phóng viên hôm thứ Năm, sau khi cảnh sát đã bắt giữ Figueroa và con gái cô về tội giết người.
 
Xét nghiệm DNA xác định Figueroa không phải là mẹ của cháu bé.
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

FB_IMG_15290719361851.jpg