Vụ tử vong khi truyền đạm tại phòng khám tư: Đình chỉ phòng khám Kết Châu

Thứ hai, 08-04-2019 21:14 GMT + 7
Hôm nay (8-4), Sở Y tế Hà Nội đã có quyết định đình chỉ và thu hồi giấy phép hoạt động của Phòng khám Kết Châu (phố Vũ Tông Phan, Hà Nội) sau khi một nữ công nhân tử vong vì truyền đạm tại đây.

Phòng khám Kết Châu bị đóng cửa
 
Theo ông Nguyễn Quang Trung, trưởng Phòng quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội, nữ bệnh nhân tử vong 33 tuổi, quê ở Thừa Thiên- Huế và đang làm công nhân may ở quận Thanh Xuân. 
 
Bệnh nhân được đưa đến phòng khám ngày 7-4 trong tình trạng huyết áp tụt, mạch yếu và được chỉ định truyền đạm.
 
Tại phòng khám Kết Châu, bệnh nhân được truyền hai chai dịch, sau khoảng 10 phút bệnh nhân có những biểu hiện đầu tiên của sốc phản vệ, phòng khám đã cấp cứu nhưng bệnh nhân đã tử vong vào tối 7-4.
 
Ông Trung cho hay phòng khám này được cấp phép hoạt động từ 2015, trong các lĩnh vực chuyên khoa nội, siêu âm, bác sĩ truyền dịch được Bộ Y tế cấp chứng chỉ hành nghề, nhưng việc chỉ định và tiêm truyền tại phòng khám là vượt quá phạm vi hoạt động, do Luật khám, chữa bệnh hiện hành quy định phòng khám không được tiêm, truyền. 
 
Do đó, Sở Y tế đã có quyết định đình chỉ hoạt động và thu hồi giấy phép hành nghề của phòng khám, cơ quan công an đã vào cuộc xem xét vụ việc.
 
Theo các bác sĩ, tai biến tử vong sau truyền đạm là tai biến khá thường gặp, trong khi người dân có thói quen đi truyền dịch mỗi khi ốm, mệt, nhiều trường hợp còn truyền đạm tại nhà.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Olong_16-91.jpg