• Thứ Hai, 29/11/2021
  • 22:06 GMT +7

2 mẹ con kiệt sức khi chạy xe máy về quê

Chồng mất vì Covid-19, không có việc làm, chị Duyên chạy xe máy địu con nhỏ mới sinh một tháng từ TP HCM về Đăk Nông, bị kiệt sức giữa đường, được CSGT giúp đỡ.

Tối qua, 3 chiến sĩ Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Đăk Nông trong lúc tuần tra trên quốc lộ 14, đoạn qua xã Quảng Tín, huyện Đăk R'lấp, phát hiện chị Thị Duyên (27 tuổi, người M'Nông) bế đứa bé ngồi gục giữa mưa, cạnh chiếc xe máy đỗ bên đường.

Tổ tuần tra đưa hai mẹ con về chốt gần đó, dùng chăn sưởi ấm cho bé trai, hỗ trợ thức ăn, nước uống cho người mẹ. Chị Duyên làm công nhân ở TP HCM, chồng mất một tháng trước, thất nghiệp kéo dài, một mình nuôi con gặp khó khăn.

Sáng 28/11, chị địu con phía trước bụng và lái xe máy từ TP HCM về quê ở huyện Tuy Đức. Khi đến địa phận Đăk Nông gặp mưa lớn, hai mẹ con bị ướt sũng, bụng đói và kiệt sức do phải đi quãng đường xa hơn 200 km, trong người không còn tiền để ăn uống dọc đường.

Chiến sĩ CSGT bế bé trai giúp người mẹ. Video: Ngọc Oanh

Tổ tuần tra đã giúp mẹ con chị Duyên một triệu đồng và dùng ôtô chuyên dụng chở xe máy cùng hai mẹ con đến khai báo y tế tại Trạm xá xã Đăk R'tih, huyện Tuy Đức trước khi về nhà cách đó 30 km.

Đợt dịch thứ tư bùng phát, rất nhiều người ở TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai mất việc, gặp nhiều khó khăn và có nguyện vọng về quê. Ước tính hơn 1,3 triệu người rời các tỉnh thành phía Nam về quê, trong đó không ít người đã chạy xe máy quãng đường dài hàng trăm km.

Theo vnexpress
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top